Ngày nào cô hàng xóm cũng sang "ăn chực", tôi đuổi khéo thì cô ấy nhắc nhẹ một chuyện khiến tôi cứng họng

Cứ dọn cơm ra là cô hàng xóm lại có mặt ở nhà tôi. Đúng là bực mình.

Chị hàng xóm cạnh nhà tôi rất giàu có nhưng độc thân. Chúng tôi vẫn qua lại, mối quan hệ rất tốt. Năm ngoái, chồng tôi bị thất nghiệp, chính chị ấy giúp đỡ anh tìm việc mới. Khi tôi ngỏ ý muốn đầu tư làm ăn, chị sẵn sàng cho tôi vay 400 triệu.

Nhưng thân quá cũng phiền. Mấy tháng gần đây, cứ hễ tôi dọn cơm ra là chị hàng xóm lại có mặt. Chị ấy nói có một mình nên lười nấu ăn. Vài lần mời chị ấy ăn cơm còn được, đằng này đằng đẵng mấy tháng, tôi cũng bực mình.

Cứ món gì ngon, chị lại ăn uống rất tự nhiên. Nhiều khi tôi còn phải dè xẻn khẩu phần ăn của mình vì chị ấy ăn quá nhiều. Mà nói bóng gió thì chị ấy chẳng hiểu. (Hay hiểu mà cố tình không hiểu thì tôi không biết).

Hôm qua, tôi bóp bụng mua hai con tôm hùm về ăn. Con trai tôi thấy tôm hùm thì mừng sáng mắt ra. Tôi cũng cẩn thận đóng cửa cổng lại. Thế mà hàng xóm vẫn gọi cửa cho bằng được. Tôi ra nói khéo nhà không có gì ăn thì chị ấy bĩu môi: "Chị tận mắt thấy cô đem 2 con tôm hùm vào nhà cơ mà? Hay là sợ chị ăn hết mất".

Bực quá, sẵn kiềm chế bao lâu nên giờ tôi nói luôn: "Vâng, nhà em nghèo, mãi mới dám mua 2 con tôm hùm ăn nên chẳng dám mời chị. Chị ăn khiếp quá".

Chị hàng xóm đỏ mặt, nói nhẹ giọng mà sâu cay: "Hình như em còn nợ chị 400 triệu, thôi tìm cách trả lại cho chị trong tuần này nhé".

Nói rồi chị ấy ngúng ngẩy bỏ đi về. Tôi cứng họng. Giờ tôi biết tìm đâu ra 400 triệu để trả chị hàng xóm đây? Mà chẳng nhẽ vì tôi nợ tiền thì chị ấy cứ sang nhà tôi "ăn chực" mãi? Nợ là chúng tôi vẫn trả chứ có xin không đâu mà chị ấy đến ăn như bắt vạ. Tôi nên làm gì cho ổn đây?

(dungkha...@gmail.com)

Sang nhà chị hàng xóm ngủ nhờ, nửa đêm nghe họ thì thầm tâm sự mà tôi phẫn uất tột cùng

Sang nhà chị hàng xóm ngủ nhờ, nửa đêm nghe họ thì thầm tâm sự mà tôi phẫn uất tột cùng

Phòng sát cạnh nhau, lại cách âm không tốt. Thành ra vợ chồng họ nói gì tôi đều nghe được cả.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !