"Ngày chết chóc nhất" chưa dừng lại, thêm 45 người chết vì virus corona

Hôm nay (1/2), ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo chỉ riêng trong ngày 31/1 đã có thêm 45 người chết vì nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Reuters đưa tin, tỉnh Hồ Bắc xác nhận ngày 31/1 có thêm 1.347 ca mới nhiễm virus coronavà nâng tổng số người mắc bệnh lên con số 7.153 người tính tới cuối cùng ngày.

Chỉ riêng ngày 31/1 có thêm 45 người chết vì virus corona tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc và cũng chính là nơi virus corona bùng phát, thông báo có thêm 576 ca mới nhiễm virus nguy hiểm trong ngày 31/1 và có thêm 33 người chết. Tổng cộng 192 bệnh nhân mắc virus corona ở thành phố Vũ Hán đã chết.

Còn theo số liệu từ ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, tổng số bệnh nhân mắc virus corona đã thiệt mạng là 249 người.  

Hiện tỉnh Hồ Bắc vẫn được đặt trong tình trạng cách ly nghiêm ngặt khi các cung đường bị phong tỏa, giao thông công cộng dừng hoạt động và chỉ có rất ít người đi lại trên đường phố.

Vào ngày 30/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu trước mối lo về sự lây lan nhanh chóng của virus corona trong cộng đồng. 

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn số liệu từ giới chức Trung Quốc cho biết, chỉ trong ngày 30/1 có tới 42 trường hợp tử vong vì dịch viêm phổi ở nước này, đánh dấu "ngày chết chóc nhất" kể từ khi dịch bùng phát cuối tháng 12/2019.

Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ công dân trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhiều quốc gia đã triển khai các chuyến bay đưa công dân từ Trung Quốc về nước. 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ngày chết chóc nhất chưa dừng lại thêm 45 người chết vì virus corona virus corona virus vũ hán viêm phổi cấp virus corona vũ hán

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !