Ngăn Triều Tiên, Hàn Quốc gắn hệ thống giám sát bờ biển vào năm 2014

Hàn Quốc sẽ cho triển khai các hệ thống giám sát bờ biển hiện đại bao gồm radar và camera tới  các khu vực biên giới và bờ biển vào năm 2014.
Ngăn Triều Tiên, Hàn Quốc gắn hệ thống giám sát bờ biển vào năm 2014 - ảnh 1
Boeing 737 - Máy bay cảnh báo sớm của Hàn Quốc 

Hôm nay (16/9), Ủy ban phụ trách Chương trình Mua bán Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) thông báo chi 41,8 tỷ won (38,6 triệu USD) nhằm nâng cấp các thiết bị giám sát bằng radar và cảm ứng nhiệt hiện đang hoạt động tại các khu vực bờ biển của nước này.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẽ lắp đặt thêm các hệ thống camera giám sát ngày và đêm do công ty nội địa Công nghệ thông tin Daebo Communication & Systems phát triển.

Theo DAPA, dự án nâng cấp các thiết bị giám sát bờ biển của Hàn Quốc sẽ bao gồm cả hệ thống kiểm soát tích hợp nhằm nâng cao khả năng truyền tải thông tin giữa các đơn vị liên quan trong việc giám sát đường biên giới trên những hòn đảo phía tây bắc tại Hoàng Hải - vùng biển đang được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt. 

DAPA còn lên kế hoạch điều động 12 đơn vị Thủy quân lục chiến tới các khu vực bờ biển, có khả năng nằm trong tầm ngắm đe dọa của Triều Tiên, để lắp đặt hệ thống giám sát trong năm 2014.

"Dự án này sẽ đặt những khu vực bờ biển chính yếu của Hàn Quốc luôn nằm trong tầm giám sát và các đơn vị liên quan nhận được thông tin ngay lập tức để phản ứng trước diễn biến bất ngờ tại khu vực biên giới", DAPA cho biết.

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !