Ngân sách quốc phòng Hàn Quốc vượt xa Triều Tiên, Mỹ vẫn "khủng nhất"

Theo đánh giá của tổ chức Global Firepower, ngân sách quốc phòng năm 2020 của Hàn Quốc sẽ là 44 tỉ USD và vượt xa Triều Tiên.

Yonhap đưa tin, theo bản báo cáo Chi tiêu quốc phòng quốc gia năm 2020 được Global Firepower công bố, Hàn Quốc vươn lên vị trí thứ 9 trong danh sách các nước có mức chi tiêu ngân sách quốc phòng"khủng nhất" thế giới với con số 44 tỉ USD cho năm 2020. Global Firepower là tổ chức chuyên theo dõi ngân sách quốc phòng thường niên của 138 quốc gia trên thế giới.

Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc tiến hành tập trận hồi tháng 8/2019. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo bản báo cáo của Global Firepower, ngân sách quốc phòng năm 2020 của Triều Tiên là 1,6 tỉ USD. Với mức chi tiêu này, Triều Tiên được xếp thứ 74 trên thế giới. Nói cách khác, theo dự báo của Global Firepower, Hàn Quốc sẽ bỏ xa quốc gia láng giềng Triều Tiên về mức chi tiêu quân sự. 

Trong khi đó, theo Global Firepower, Mỹ đứng đầu bảng danh sách các nước có mức chi tiêu quốc phòng “khủng nhất” thế giới và xếp sau là Trung Quốc, Ả Rập Xê-út và Ấn Độ.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số ước tính của Global Firepower khi thông tin và số liệu chính thức về ngân sách quốc phòng của các nước chưa được công khai.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ngân sách quốc phòng Hàn Quốc vượt xa Triều Tiên Mỹ vẫn khủng nhất ngân sách quốc phòng mỹ ngân sách quốc phòng hàn quốc quân đội triều tiên

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !