Ngân sách quốc phòng của Mỹ lớn hơn 16 lần so với Nga

Ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2020 sẽ lần đầu tiên đạt gần 750 tỉ USD. Đây là con số tương đương với tổng ngân sách quân sự hàng năm của tất cả các quốc gia trên thế giới và gấp 16 lần so với Nga.

Theo RIA Novosti, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết, lần đầu tiên ngân sách quốc phòng của Mỹ vào năm 2020 sẽ lên tới con số ký lục gần 750 tỉ USD, tương đương với chi tiêu quốc phòng của tất cả các quốc gia trên thế giới và lớn hơn ngân sách Nga tới 16 lần.

“Ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2020 sẽ lần đầu tiên đạt gần 750 tỉ USD. Đây là con số tương đương với tổng ngân sách quân sự hàng năm của tất cả các quốc gia trên thế giới và gấp 16 lần so với Nga”, ông Shoigu nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng 2020 (NDAA) với ngân sách cho giai đoạn này là 738 tỉ USD (năm 2019 là 716 tỉ USD).

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Izvestia.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong năm nay đã gia tăng cường độ trinh sát trên không ở biên giới Nga lên 33%, trên biển tăng 24%.

“So với năm ngoái, gần biên giới Nga, cường độ trinh sát trên không tăng 33% và trinh sát trên biển tăng 24%”, ông Shoigu nói.

Theo ước tính, mỗi năm NATO tổ chức tới 40 cuộc tập trận lớn chống lại Nga ở châu Âu, Bộ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh. “Mỗi năm NATO tổ chức ở châu Âu tới 40 cuộc tập trận lớn theo khuynh hướng chống Nga”, ông Shoigu nói.

Tư lệnh Hạm đội Baltic Phó đô đốc Aleksandr Nosatov cho biết, tần suất hoạt động của máy bay trinh sát của NATO ở gần biên giới Nga trong năm 2019 tăng hơn một phần ba, số lượng các chuyến bay của máy bay chiến đấu tăng gấp đôi.

“Số lượng chuyến bay của các loại máy bay trinh sát của NATO dọc theo biên giới trên bộ và trên biển của Nga tăng từ 578 lượt bay trong năm ngoái lên đến hơn 800 trong năm nay. Chỉ số tần suất hoạt động của máy bay chiến đấu trong khoảng thời gian tương tự cũng tăng gấp đôi vào khoảng 500 lượt bay”, Phó đô đốc Aleksandr Nosatov nói.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngân sách quốc phòng Mỹ 2020 Nga - Mỹ - NATO Ngân sách quốc phòng của Mỹ lớn hơn 16 lần so với Nga

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân ‘siêu’ to

Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh.

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Những nàng Wags tuyệt đẹp của đội tuyển Đức

Mỗi bước đi của các cầu thủ Đức luôn có những nàng Wags xinh đẹp kề bên, từ người mẫu Victoria's Secret đến kiến trúc sư tài năng.

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Đang cập nhật dữ liệu !