Ngân hàng Trung Quốc 'tháo chạy' khỏi Anh

Trong chiến lược tấn công thị trường châu Âu, các ngân hàng Trung Quốc đang dần chuyển hướng đầu tư sang Luxembourg thay cho Anh do vấp phải hàng loạt quy định khắt khe.
Ngân hàng Trung Quốc 'tháo chạy' khỏi Anh - ảnh 1
Các quy định khắt khe đã buộc ngân hàng Trung Quốc chuyển sang hoạt động tại Luxembourg

Theo Financial Times, các ngân hàng Trung Quốc tỏ ra không bằng lòng với sự điều tiết không đồng đều và cả những quy định thanh khoản "khắt khe" của chính phủ Anh.

Trong một bức thư gửi tới Financial Times thay mặt cho Hiệp hội Ngân hàng nước ngoài có viết: "Trung Quốc ngày càng gặp phải nhiều trở ngại trong hoạt động kinh doanh tại Anh trong môi trường quản lý hiện nay".

Kể từ giai đoạn bùng nổ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước như Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đều mở rộng trụ sở tại London, Anh.

Trong khi đó, Luxembourg vốn nổi tiếng là một thị trường kinh doanh với những quy định "nhẹ nhàng" hơn, do đó, Trung Quốc không chỉ tăng cường hoạt động kinh doanh tại quốc gia này nhiều gấp 3 lần so với London mà còn đưa Luxembourg trở thành trụ sở quản lý mọi hoạt động ngân hàng trên toàn châu Âu.

Rào cản chính mà các ngân hàng Trung Quốc vấp phải là việc Cơ quan Quản lý tài chính Anh (FSA) từ chối cho họ thành lập nhiều chi nhánh tại London. Kể từ năm 2008, FSA đã giảm một lượng lớn cấp phép thành lập chi nhánh, đặc biệt là những trường hợp không đáp ứng được quy định của nước sở tại.

Ngân hàng Trung Quốc hoạt động tại Anh thường thông qua các chi nhánh công ty được quản lý theo phương thức như tại Trung Quốc gắn với các tiêu chuẩn chặt chẽ về sự minh bạch, hỗ trợ vốn và hỗ trợ thanh khoản. Tuy nhiên, do tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của các ngân hàng Trung Quốc trên khắp thế giới mà FSA đã quyết định hạn chế hoạt động của các nhà đầu tư này.

MINH THU

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !