Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu

Ngày 8/7, Lực lượng Hải quân Italia I  GrupAer đóng tại Grottaglie đã bắt đầu thực hiện chiến dịch đào tạo năng lực không đối không tại căn cứ huấn luyện vũ khí không lực thuộc căn cứ không quân Decimomannu.
Chương trình đào tạo này chủ yếu được thực hiện thông qua phi đội Harrier – phi đội máy bay phản lực mạnh nhất của Italia. 

Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 1
Hỗ trợ và bảo vệ phi đội là vai trò chính của chiếc máy bay phản lực AV-8B+, thuộc Hải quân Italia. Nó cũng được giao nhiệm vụ trong các cuộc chiến không đối đất, đối hạm, trinh sát và xác định các nhiệm vụ của đơn vị hải quân nhờ vào sự linh hoạt của nó.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 2
Chủ nghĩa hiện thực là nền tảng của một huấn luyện thành công, đó là lý do tại sao các phi đội FC (máy bay chiến đấu điều khiển) và AAWOs (lực lượng chiến đấu đối không) cũng tham gia vào cuộc tập trận này.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 3
Các nhiệm vụ được hiển thị trên màn hình để có thể nhìn nhận rõ hơn về từng giai đoạn của các lần xuất kích và cải thiện các sai lầm trong chiến đấu.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 4
Chương trình đào tạo ở Wolves thường bắt đầu với một cuộc họp buổi sáng, thời gian linh hoạt thay đổi phụ thuộc vào sự phức tạp của nhiệm vụ, trong đó, các khía cạnh khác nhau của hành động được đánh giá và lên kế hoạch.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 5
Số lượng nhiệm vụ có thể khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu huấn luyện, sự sẵn có của các lĩnh vực đào tạo cũng như các điều kiện thời tiết.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 6
Một nhiệm vụ điển hình kéo dài 60-90 phút, có thể liên quan đến 2-4 máy bay ( phụ thuộc vào kịch bản 1-1 hoặc kịch bản 2-2). Các máy bay tham gia cùng nhau và chịu sự kiểm soát của một hoặc nhiều FC.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 7
Mặc dù các nhiệm vụ chủ yếu diễn ra tại Grottaglie nhằm đảm bảo đạt được tối đa các mục tiêu đào tạo, phi công và phi hành đoàn mặt đất thường xuyên được triển khai tới các AWTI để tối ưu hóa quá trình đào tạo thông qua việc sử dụng các AACMI (Hệ thống điều khiển máy bay chiến đấu không người lái).
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 8
Hệ thống phức tạp này bao gồm một vỏ, tương tự như một tên lửa Sidewinder, có thể giúp chuyển số liệu về chuyến bay tới một trạm mặt đất trong thời gian thực.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 9
Không phải tất cả các phi công đều tham gia vào việc triển khai đều được đào tạo cùng một lúc và đạt được cùng một mục tiêu. Việc lập kế hoạch nhiệm vụ phải phù hợp với kinh nghiệm, năng lực và có khả năng tương tác với phần còn lại trong đội.
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 10
"Các phân tích về chuyến bay có thể chi tiết về những gì không thể thực hiện trong một cuộc trao đổi tiêu chuẩn đã thực hiện ở nơi khác trước đó"
Ngắm nghía phi đội Harrier của Italia tập trận chiến đấu - ảnh 11
Trong bối cảnh hiện nay, sự cần thiết phải tiết kiệm chi phí trong khi cần tối đa hóa kết quả đào tạo, Hải quân Ý đã tìm thấy trong các công nghệ sẵn có tại AWTI Decimomannu một đồng minh có giá trị.

Phan Sương

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !