Nga xuất xưởng nguyên mẫu tiêm kích PAK FA thế hệ 5

Nguyên mẫu công nghệ của chiến đấu cơ thế hệ 5 PAK FA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên chiều 27-10, đó là thông tin được Interfax đăng tải dẫn theo tuyên bố của đại diện hãng chế tạo hàng không Nga Sukhoi. Chiếc T-50-5 cất cánh từ một sân bay trong cở sở chế tạo của Sukhoi tại Komsomolsk-on-Amur sau khi hoàn tất các thử nghiệm trên mặt đất hôm 25-10.

Nga xuất xưởng nguyên mẫu tiêm kích PAK FA thế hệ 5 - ảnh 1


Nga xuất xưởng nguyên mẫu tiêm kích PAK FA thế hệ 5 - ảnh 2

Nguyên mẫu T-50-5 thực hiện chuyến bay thử đầu tiên với sự hộ tống của Su-30MKK.

Được biết, nguyên mẫu đầu tiên của PAK FA thực hiện chuyến bay thử đầu tiên từ tháng 1-2010. Mới đây nhất, Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondar tuyên bố, PAK FA đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm vũ khí cấp quốc gia và một số nguyên mẫu của dòng máy bay thế hệ 5 này sẽ được chuyển giao Trung tâm Huấn luyện phi công trong năm 2014.

Tính tới thời điểm hiện tại, không quân Nga đã đặt mua 60 chiến đấu cơ FAK FA và sẽ sớm tăng số lượng máy bay đặt mua lên gấp đôi. Các chuyên gia dự đoán, không quân Nga sẽ cần khoảng 150-200 chiến đấu cơ PAK FA mới.

Theo kế hoạch, không quân Nga sẽ nhận PAK FA thành phẩm từ năm 2017 và chúng sẽ thay thế các đơn vị chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 cũ.

Chiến đấu cơ PAK FA được thiết kế để bay với vận tốc tối đa tới 2.600km/giờ, tầm hoạt động đạt 4.300km và trần bay cao là 20km. FAK FA có thể mang theo 10 tấn vũ khí, gồm: Một pháo hàng không GSh-30-1 30mm và các loại bom, tên lửa có điều khiển treo trên 8 mấu treo giấu trong thân và 10 mấu cứng ở trên thân và cánh máy bay. Cùng với máy bay mới, Nga cũng đang và sẽ cho ra mắt một loạt vũ khí hàng không mới tương ứng với chiến đấu cơ thế hệ 5 này.

Nguồn: TUẤN SƠN (Quân đội nhân dân)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !