Nga vừa phá tan âm mưu ám sát ông Putin

Kênh truyền hình Nga, Channel One ngày 27/2 đưa tin các mật vụ Nga đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào thời điểm sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4/3 tới.

Nga vừa phá tan âm mưu ám sát ông Putin

16km người biểu tình phản đối ông Putin ở trung tâm Mátxcơva

Nga "lụt" trong biểu tình bầu cử

Thăm dò: Ông Putin sẽ chiến thắng từ ngay vòng I

Nga vừa phá tan âm mưu ám sát ông Putin

Nga vừa đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin, ứng cử viên nặng ký trong cuộc chạy đua chức tổng thống Nga.

Channel One phát hình ảnh hai nghi can khai rằng chúng hành động theo lệnh của Doku Umarov, thủ lĩnh lực lượng nổi dậy ở Chechnya. Hai tên này nói rằng chúng thực hiện các bước chuẩn bị tại thành phố cảng Odessa của Ukraine và đang lên kế hoạch tiến hành tấn công tại Mátxcơva ngay sau cuộc bầu cử ngày 4/3 tới.

Theo kênh truyền hình trên, ba nghi can thực hiện âm mưu trên xuất phát từ Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ để đến Ukraine với "những chỉ dẫn rõ ràng từ các đại diện của Doku Umarov".

Tin cho hay một kẻ trong số này đã bị tiêu diệt trong một vụ nổ hồi đầu tháng Giêng. Channel One phát hình ảnh nghi can được xác định là Ilya Pyanzin nói: "Họ nói với chúng tôi rằng trước tiên phải tới Odessa và học cách chế tạo bom. Sau đó, tại Mátxcơva, chúng tôi sẽ thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu thương mại, sau đó sẽ ám sát Putin."

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Thủ tướng Putin, chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Theo Vietnamplus

Theo Vietnamplus

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !