Nga – Trung tập trận hải quân trên Địa Trung Hải

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho hay Trung Quốc và Nga đã đồng ý tổ chức một cuộc tập trận chung trên vùng biển Địa Trung Hải trong năm nay.

Hôm 19/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một nhóm sĩ quan hải quân Nga trên tuần dương hạm Peter Đại đế đã tới thăm tàu khu trục Diêm Thành của Trung Quốc trong khi đang thực hiện nhiệm vụ hộ tống vũ khí hoá học của Syria đi tiêu huỷ.

"Các sĩ quan Nga đã trao đổi với những người đồng cấp Trung Quốc về việc khả năng hai bên cùng tổ chức diễn tập tại vùng biển Địa Trung Hải. Theo đó, lực lượng hải quân hai nước đã đồng ý lên kế hoạch tổ chức tập trận chung trong tương lai gần để cải thiện khả năng tương thích giữa các tàu chiến của Nga và Trung Quốc tại khu vực phía đông Địa Trung Hải", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.  

Nga – Trung tập trận hải quân trên Địa Trung Hải - ảnh 1

Hải quân Nga - Trung sẽ tổ chức tập trận hải quân chung trên Địa Trung Hải trong năm 2014

Cuộc tập trận chung trong năm 2014 sẽ cải thiện khả năng triển khai hoạt động giữa hải quân Nga và Trung Quốc nhằm triển khai nhiệm vụ chống cướp biển và cứu hộ cứu nạn. 

Hôm 7/1, cả hải quân Trung Quốc và Nga đã được triển khai tới chở số vũ khí học học đi tiêu hủy của Syria trên một con tàu của Đan Mạch. 

Hồi tháng Bảy năm ngoái, Nga và Trung Quốc đã tổ chức một cuộc tập trận chung hải quân kéo dài 3 ngày. Cuộc tập trận mang tên "Tương tác Hải quân 2013" ngoài khơi cảng Vladivostok, trở thành cuộc diễn tập quân sự ở nước ngoài lớn nhất của Trung Quốc với số lượng binh sĩ triển khai quy mô lớn chưa từng có cùng 4 tàu khu trục, 2 tàu chiến và 1 tàu cung ứng. 

Kể từ năm 2005, Nga và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung trong khuôn khổ Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO). Trong những năm vừa qua, Hải quân Trung Quốc đã tham gia nhiều cuộc tập trận trên Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Trong khi, lục quân Trung Quốc tham gia các cuộc tập trận được SCO tổ chức.
Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !