Nga trao tặng một loạt thiết bị quân sự tối tân cho Philippines

Nga vừa trao tặng một loạt thiết bị quân sự cho Philippines, bao gồm các vũ khí loại nhỏ, đạn dược và xe tải quân sự. Đây là một phần trong thỏa thuận liên chính phủ được ký kết giữa Moscow và Manila về hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Sputnik đưa tin, buổi lễ chuyển giao thiết bị quân sự được tổ chức trên tàu khu trục Đô đốc Panteleyev thuộc hạm đội Thái Bình Dương Nga, với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Theo đó, các trang thiết bị quân sự mà Nga tặng Philippines gồm gần 5.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov, khoảng 1 triệu viên đạn và 20 xe tải quân sự.

Các xe tải quân sự của Nga được đưa đến Manila.

5.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov được trao cho quân đội Philippines.

Lễ bàn giao tổ chức trên tàu khu trục Đô đốc Panteleyev. Nguồn: CNN

Philippines đang phải đối mặt với những vấn đề trong việc mua thêm các loại vũ khí mới từ Hoa Kỳ do Washington áp đặt một số điều kiện thương mại đặc biệt cho Manila.

Hồi tháng 5, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ sự quan tâm với những vũ khí tối tân của Nga, bao gồm trực thăng, chiến đấu cơ cũng như các loại vũ khí dẫn đường chính xác để hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại mối đe dọa từ khủng bố.

Theo đại sứ Philippines, Manila có thể ký một loạt hợp đồng cung cấp vũ khí với Moscow từ giờ cho đến cuối năm nay.

Manila cũng bày tỏ sự quan tâm với các thiết bị chống khủng bố của Nga khi cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố liên quan đến IS của nước này vẫn trên đà diễn biến phức tạp.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !