Nga tiêu diệt 25 UAV mang theo thuốc nổ rình rập căn cứ Hmeymim ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chỉ trong 1 tháng qua, ít nhất 25 chiếc UAV, cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, một máy bay không người lái (UAV) mang theo chất nổ bay từ phía vùng hạ nhiệt căng thẳng do phiến quân Syria kiểm soát tại tỉnh Idlib hướng về căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bị bắn hạ hôm 11/8.

25 UAV mang theo thuốc nổ rình rập căn cứ Nga ở Syria chỉ trong 1 tháng. (Ảnh minh họa)

RT đưa tin, đây là vụ bắn hạ UAV lần thứ 4 chỉ trong 3 ngày qua của Nga ở Syria.

Cụ thể, hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ Hmeymim đã phát hiện và vô hiệu hóa một mục tiêu vào sáng ngày 11/8, theo tuyên bố của người đứng đầu Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga, Thiếu tướng Alexei Tsygankov.

Cũng theo ông Tsygankov, như thường lệ, chiếc UAV đã bị bắn rơi ở khoảng cách xa với căn cứ Hmeymim do đó, vụ việc không gây ảnh hưởng cũng như thương vong cho lực lượng quân sự đang làm việc tại căn cứ không quân này.

Trước đó, hôm 10/8, quân đội Nga cũng đã bắn rơi hai “mục tiêu trên không cỡ nhỏ” xuất phát từ khu vực phía bắc thuộc vùng kiểm soát của phiến quân Syria. Vào ngày 9/8, một mục tiêu trên không khác đã bị bắn hạ khi đang trên đường hướng tới căn cứ Hmeymim.

Hành động bắn hạ các UAV trở thành việc làm thường xuyên của các lực lượng Nga đóng quân tại tỉnh Latakia thuộc Syria. Trong vòng một tháng qua, ít nhất 25 chiếc UAV, cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ Hmeymim.

Lâu nay, quân đội Nga và chính phủ Syria vẫn khẳng định sự tồn tại của những tay súng khủng bố cùng các nhóm vũ trang đối lập ở Syria ngay trong khu vực do Mỹ kiểm soát. Trong khi đó, những khu vực được quân đội Syria giải phóng đang dần khôi phục và tham gia vào nỗ lực tái hòa giải dân tộc trên cả nước.

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !