Nga tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Các cuộc đàm phán về giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và quyết định số phận Tổng thống Bashar al-Assad đã không đạt được như mong đợi của các nước phương Tây và Arab khi Nga vẫn kiên quyết bảo vệ ông al-Assad.
Nga tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Syria Bashar al-Assad - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (bên trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Ibrahim Jaafari, các bên tham gia đàm phán ở Vienna, Áo đã thống nhất về sự cần thiết phải tiến hành cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố và tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria. Tuy nhiên, các bên lại không thể đạt được sự đồng thuận trong vấn đề vai trò của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong các cuộc đàm phán diễn ra ngày thứ 5 (29/10), các bên tham gia đàm phán gồm có Ngoại trưởng Nga, Mỹ, Arab Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ. Đến ngày 30/10, theo sáng kiến của Nga, tham gia đàm phán còn có ngoại trưởng các nước đang có những đóng góp nhất định đối với việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria như Ngoại trưởng Iran, Ai Cập, Iraq và Lebanon.

Trong khi Mỹ, Arab Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng yêu cầu ông Al-Assad phải từ chức như là một điều kiện để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, Nga và các nước còn lại lại lên tiếng bác bỏ yêu cầu này. Theo quan điểm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, số phận của ông Al-Assad phải do chính người Syria quyết định chứ không phải do các thế lực bên ngoài.

Mặc dù vẫn còn bất đồng xung quanh sinh mệnh chính trị của ông al-Assad nhưng các bên đều thống nhất quan điểm về việc cần thiết phải chấm dứt đổ máu và tìm kiếm giải pháp để tất cả các bên trong cuộc xung đột, ngoại trừ lực lượng khủng bố, đều có thể tham gia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !