Nga tiếp tục điều thêm binh sỹ tới Venezuela, Mỹ sẵn sàng đáp trả?

Hãng tin Interfax của Nga ngày 4/4 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều quân nhân Nga tới nước này trong thời gian tới. Vị Thứ trưởng cũng khẳng định các lực lượng Nga sẽ ở lại Venezuela chừng nào nước này thấy cần thiết.

Nga tiếp tục điều thêm binh sỹ tới Venezuela?

Về phần mình, Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Venezuela Ricardo Menendez ngày 4/4 cho biết Caracas dự định tiếp tục hợp tác với Nga trong lĩnh vực quốc phòng.

Phát biểu bên lề diễn đàn doanh nghiệp Nga-Venezuela, chính trị gia này khẳng định: "Chúng tôi hợp tác với Nga trong nhiều lĩnh vực, cũng như trong lĩnh vực quốc phòng. Chúng tôi đã hợp tác và sẽ duy trì nó".

Ông Menendez cũng nhấn mạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn là một vị khách được chào đón tại Caracas.

Ngoài ra, ông Menendez thông báo Tổng thống Nicolas Maduro sẵn sàng tới thăm Nga khi nói: "Tổng thống của chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục tới Nga mỗi khi những hiệp định liên quan đạt được ở cấp cao nhất".

Phản ứng trước thông tin Nga cử thêm binh sỹ tới Venezuela, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẵn sàng đáp trả sự hiện diện của quân đội Nga tại Venezuela.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp cấp bộ trưởng NATO hôm 4/4, Ngoại trưởng Mỹ nói rằng sự kiện này đã đặt ra vấn đề về sự hiện diện của quân đội Nga ở Venezuela và trong cuộc thảo luận Hoa Kỳ đã nhắc lại quan điểm của mình rằng quân đội Nga nên rời khỏi đất nước này.

"Chúng tôi đã nói về điều này trong bối cảnh các nỗ lực khác của Nga trên khắp thế giới -ở Ukraine, các hoạt động của Nga đang diễn ra ở Syria, ở Venezuela, ở Biển Azov. Trong mỗi trường hợp, chúng tôi làm mọi thứ có thể để đưa ra một phản ứng tập thể. Trong trường hợp của Venezuela, Hoa Kỳ cũng đã sẵn sàng có phản ứng ", ông Pompeo nói.

Trước đó, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Josep Borrell nói rằng tại cuộc họp cấp bộ trưởng của các nước NATO ở Washington, chủ đề Venezuela không được nêu ra, nhưng Mỹ đã cố gắng nêu vấn đề về sự hiện diện của quân đội Nga ở nước này. Ông nói thêm rằng Venezuela không phải là vấn đề của NATO, "như vậy, nó đã không được thảo luận."

Trí Đức (Lược dịch)

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Đang cập nhật dữ liệu !