Nga thừa khả năng đáp trả bất cứ áp lực sức mạnh nào từ Mỹ

Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân Vladimir Ermakov tuyên bố, rằng kỷ nguyên độc tôn cai trị thế giới của Hoa Kỳ đã qua, và giờ đây Nga đã giành lại được vai trò đảm bảo ổn định và công bằng cho thế giới như họ vốn đã từng.

Nga thừa khả năng đáp trả bất cứ áp lực sức mạnh nào từ Mỹ

Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Ermakov mới đây khẳng định, Nga có đầy đủ khả năng để đối phó với các áp lực sức mạnh từ phía Hoa Kỳ.

Ông cho biết: "Huyền thoại Hoa Kỳ bước vào một kỷ nguyên thống trị độc tôn và không thể phân chia quyền lợi của họ hầu như tồn tại hơn chục năm qua, và giờ đây đã thực sự tan vỡ thành từng mảnh. Nga đã trở lại địa vị lịch sử cần thiết, quan trọng của mình, với vai trò là một trong những nước đảm bảo cho sự ổn định và công bằng đối với các vấn đề toàn cầu dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế".

Nhà ngoại giao cũng lưu ý rằng sức nặng công nghệ - quân sự của Mỹ trên thế giới đang giảm đi. Theo ông, sớm hay muộn người Mỹ cũng sẽ phải bắt đầu đàm phán với Nga.

Ngoài ra, ông Ermakov cũng cho rằng, thực trạng hiện nay về phối hợp hành động mang tính xây dựng đã bị thu hẹp chưa từng có tiền lệ. Nguyên nhân chính là Mỹ và các đồng minh không sẵn sàng thừa nhận những thực tế khách quan tạo nên trật tự thế giới đa cực. Mỹ và phương Tây muốn tiếp tục kéo dài trật tự thế giới đơn cực nên tiếp tục tiến hành chính sách thù địch chống Nga.

Ông Ermakov dự đoán, rằng Washington có thể sẽ tăng cường đối thoại với Moscow sau cuộctấn công vào Syria.

Mỹ tấn công Syria

Đòn tấn công Syria

Đêm 13/4 (theo giờ Mỹ) ba nước Mỹ, Anh và Pháp đã bắn hơn 100 tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào các khu vực dân sự và quân sự ở Syria, làm bị thương ba người. Không quân Syria tuyên bố bắn rơi hầu hết số tên lửa này. Washington lập luận rằng động thái nói trên là nhằm phản ứng với " vụ sử dụng vũ khí hóa học " ở thành phố Douma, Đông Ghouta.

Đồng thời, Hoa Kỳ cũng không đưa ra được bằng chứng nào chứng minh Damascus sử dụng các chất bị cấm. Vụ tấn công xảy ra trước cuộc điều tra của Tổ chức cấm vũ khí hóa học OPCW. Tuần trước, các chuyên gia thuộc Trung tâm Hoà giải các bên tham chiến của Nga (CPAP) đã tới địa điểm xảy ra vụ việc và không tìm thấy dấu vết của chất độc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ tấn công là "một hành động xâm lược chống lại một quốc gia có chủ quyền". Còn phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, thì cho rằng cuộc tấn công nhằm vào Syria đúng lúc nước này đang có một cơ hội đi đến hòa bình. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, nước Nga đang bị "đe dọa", đồng thời đề cập tới sự trả đũa từ Moscow.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !