Nga thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Thiếu tướng Andrey Prikhodko, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới được nâng cấp của Nga đã được thử nghiệm thành công, tiêu diệt mục tiêu thông thường vào thời điểm quy định.

Nga thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga “Krasnaya Zvezda” đưa tin ngày 2/4, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới được nâng cấp của Nga đã được thử nghiệm thành công tại thao trường Sary Shagan ở Kazakhstan.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới được nâng cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ và tiêu diệt được mục tiêu thông thường vào thời điểm quy định", tờ báo dẫn lời Phó Tư lệnh đơn vị phòng không và phòng thủ tên lửa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga (VKS), Thiếu tướng Andrey Prikhodko cho biết.

Theo tờ báo này, hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên đang được biên chế trong Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moscow khỏi các đòn tấn công trên không và trong không gian; cũng như thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ hệ thống cảnh báo tên lửa và kiểm soát không gian.

Hồi giữa tháng Hai, Bộ Quốc phòng thông báo về việc thử nghiệm tên lửa PRS-1M tại bãi thử Sary Shagan. Sau sự kiện này, Tướng Andrey Prikhodko nói rằng tên lửa thực hiện tốt nhiệm vụ và đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !