Nga thể hiện lập trường cứng rắn về Crimea

Hôm qua (7/3), Nga vẫn thể hiện lập trường cứng rắn với phương Tây về vấn đề bán đảo Crimea, Ukraine dù cho phải chịu các lệnh cấm vận.

Theo hãng tin AFP, lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Nga thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống Vladimir Putin về vấn đề bán đảo Crimea. Mátxcơva có ý định tôn trọng quyết định của các nhà lập pháp Crimea tách khỏi Ukraine và tổ chức trưng cầu dân ý để sát nhập với Nga.

Nga thể hiện lập trường cứng rắn về Crimea - ảnh 1

Các lãnh đạo Thượng viện Nga.

“Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định lịch sử của nhân dân Crimea. Chúng tôi ủng hộ sự lựa chọn tự do và dân chủ của toàn thể nhân dân Crimea”, Chủ tịch Hạ viện Nga Sergei Naryshkin nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko nói thêm rằng “nếu kết quả trưng cầu dân ý cho thấy nhân dân Crimea quyết định sát nhập với Nga, chúng tôi chắc chắn sẽ ủng hộ lựa chọn này”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm thứ hai về vấn đề Ukraine, một cuộc nói chuyện được cả hai bên mô tả là hết sức căng thẳng.

Nhà Trắng cho hay ông Obama “đã nhấn mạnh rằng các hành động của Nga vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, khiến chúng tôi (Mỹ) phải phối hợp với các đối tác châu Âu để có hành động đáp trả”.

Trong khi đó, điện Kremlin cho biết ông Putin đã cố gắng làm giảm bớt căng thẳng bằng cách nhấn mạnh rằng “không nên hi sinh mối quan hệ Mỹ - Nga bằng các vấn đề quốc tế đơn lẻ - dù có quan trọng như thế nào”.

LÊ DUNG (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !