Nga tập trận chống khủng bố tấn công điện Kremlin

Cơ quan bảo vệ liên bang Nga (FPS) đang tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn nhằm chuẩn bị phương án đối phó trước khả năng xâm nhập bất hợp pháp bao gồm máy bay không người lái nhằm vào các tòa nhà chính phủ tại điện Kremlin.

"Các bài diễn tập liên quan tới nhiều vấn đề an ninh như ngăn chặn các cuộc xâm nhập trái phép và tấn công vào các cơ sở được bảo vệ, ngăn chặn khủng bố cũng như xử lý máy bay không người lái tiến vào các cơ sở an ninh, định vị và vô hiệu hóa các thiết bị mà khủng bố sử dụng cũng như tiêu diệt các phần tử phá hoại ngầm và cháy nổ", RT dẫn tuyên bố của phòng báo chí FPS. 

Các cuộc diễn tập được bắt đầu từ các tòa nhà nằm trong điện Kremlin vào ngày hôm nay 17/11. Bộ Nội vụ, Lực lượng vệ binh quốc gia và Cơ quan cứu nạn liên bang Nga sẽ tham gia đợt đầu của cuộc diễn tập. 

Nga tập trận chống khủng bố tấn công điện Kremlin - ảnh 1

Lính bắn tỉa Nga đứng trên tháp điện Kremlin trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến thứ Hai.

"Các cuộc tập trận diễn ra chủ yếu trong khuôn khổ điện Kremlin và một số hoạt động sẽ tiến hành ở Quảng trường Đỏ", FPS cho biết thêm. 

Theo RT, khu vực Quảng trường Đỏ và vườn Alexander sẽ đóng cửa ngừng đón du khách thăm qua bắt đầu từ 4 giờ chiều (giờ địa phương). 

Quyết định kiểm tra các biện pháp an ninh tại điện Kremlin diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thành phố phía nam Sochi. Tại đây, ông Putin sẽ dành một tuần để tổ chức hàng loạt cuộc thảo luận với các quan chức Bộ Quốc phòng và các giám đốc ngành quốc phòng Nga. 

Mới đây, tập đoàn sản xuất vũ khí nhà nước Rostec của Nga đã cho thành lập một trung tâm chuyên chống hacker nhằm ngăn chặn các vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty và doanh nghiệp quốc phòng Nga. 

Nhiệm vụ của trung tâm này là phát hiện các vụ tấn công nhằm lấy cắp thông tin của các doanh nghiệp quốc phòng Nga đồng thời ngăn chặn thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài. Các chuyên gia an ninh dữ liệu tại trung tâm sẽ chuyển toàn bộ thông tin về hacker sang cho Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) xử lý. 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !