Nga tăng đầu tư vào trái phiếu Mỹ thêm 620 triệu USD

Kho bạc Hoa Kỳ cho biết, Nga vào tháng 10 năm nay đã tăng đầu tư vào chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ thêm 620 triệu USD, các khoản đầu tư của Nga lên tới 10,697 tỉ USD.

Theo RIA Novosti, trong khoản đầu tư này, 8,127 tỉ USD là các chứng khoán ngắn hạn và 2,570 tỉ USD là các khoản đầu tư dài hạn. Được biết, Nga không phải là một trong 30 “chủ nợ” lớn nhất của Mỹ. Kể từ tháng 4/2018, Moscow đã giảm một cách có hệ thống các khoản đầu tư vào Mỹ. Đồng thời, vào tháng 9-10/2018, một sự gia tăng nhẹ trong đầu tư vào nợ công của Mỹ đã được ghi nhận. Tháng 11/2018, Nga một lần nữa giảm đầu tư.

Đồng Rup của Nga và đồng USD của Mỹ. Ảnh: RIA.

Đây là lần tăng thứ 3 trong đầu tư của Moscow trong năm nay. Những lần trước đó lần lượt là 775 triệu USD và hơn 800 triệu USD đã được ghi nhận vào tháng 9.

Trong nhiều năm qua, Nhật Bản vẫn đứng đầu trong danh sách các “chủ nợ” lớn nhất của Mỹ, với khối lượng đầu tư 1,168 nghìn tỉ USD, tiếp theo là Trung Quốc 1,1016 nghìn tỉ USD, ở vị trí thứ ba là Vương quốc Anh với gần 298,6 tỉ USD trái phiếu kho bạc của Kho bạc Hoa Kỳ.

Trong những năm gần đây Nga đã giảm đầu tư vào chứng khoán Mỹ một cách có hệ thống. Tối đa các khoản đầu tư của Nga trong 12 năm qua được quan sát thấy là vào năm 2010 khi chạm mốc quá 170 tỉ USD. Đồng thời Nga đang tăng dần dự trữ vàng tính đến tháng 7 năm nay lên tới 101,9 tỉ USD.

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cho biết rằng, Nga đã giảm đầu tư vào Mỹ do cần phải “phân phối lại dự trữ tiền tệ”.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga tăng đầu tư vào trái phiếu Mỹ thêm 620 triệu USD Nga Mỹ đầu tư chứng khoán Nga vào Mỹ kinh tế Mỹ tin tức quốc tế

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nhà Trắng xác nhận ý định tái tranh cử của ông Biden vào năm 2024

Nhà Trắng xác nhận ý định tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024.

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Đang cập nhật dữ liệu !