Nga tăng cường 20 “thợ săn đêm” Mi-28N cho quân khu phía Tây

Trực thăng Mi-28N là biến thể cải tiến của dòng trực thăng thăng tấn công Mi-28, được thiết kế để áp dụng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả ngày và đêm.
Nga tăng cường 20 “thợ săn đêm” Mi-28N cho quân khu phía Tây - ảnh 1

Trực thăng tấn công Mi-28N được mệnh danh là "thợ săn đêm"

Hơn 20 trực thăng tấn công, trực thăng vận tải đổ bộ sẽ được Nga trang bị cho quân khu phía Tây trước cuối năm nay, hãng tin Tass dẫn lời của Phát ngôn viên quân khu, ông Oleg Kochetkov cho biết.

Đó là các loại trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter (thợ săn đêm), trực thăng vận tải đổ bộ Mi-26T và trực thăng Mi-8MTV5 mà Nga dự kiến tăng cường cho các đơn vị của quân khu, đồn trú tại khu vực Leningrad, Pskov và Smolensk", ông Oleg Kochetkov nhấn mạnh.

"Các phi công và nhân viên kỹ thuật của các đơn vị của quân khu sẽ tiếp nhận các loại trực thăng đã qua lớp huấn luyện tại các trung tâm huấn luyện quốc gia nhằm tiếp cận hiệu quả với các thiết bị kỹ thuật mới này”, ông Oleg Kochetkov cho biết thêm.

Trực thăng Mi-28N là biến thể cải tiến của dòng trực thăng thăng tấn công Mi-28, được thiết kế để áp dụng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả ngày và đêm.

Ngoài ra, Mi-28N cũng được thiết kế để để tìm kiếm, phát hiện và phá hủy các xe tăng, xe thiết giáp và các thiết bị không bọc thép khác, cũng như các loại vũ khí bộ binh trên chiến trường và mục tiêu trên không di chuyển ở tốc độ thấp.

Mi-28N được trang bị 2 động cơ tuabin khí, kíp lái gồm 2 phi công, có thể chở thêm 2 hành khách. Tốc độ tối đa - 324 km /h, tầm bay thực tế - 500 km, trần bay thực tế - 5700 m.

Mi-28N được trang bị một khẩu pháo cỡ nòng 30mm, các loại tên lửa điều khiển và không điều khiển và các loại bom.

Nga tăng cường 20 “thợ săn đêm” Mi-28N cho quân khu phía Tây - ảnh 2

Trực thăng vận tải Mi-26

Mi-26 là dòng máy bay trực thăng vận tải – đa năng lớn nhất thế giới và cũng là trực thăng bay nhanh nhất trong các trực thăng vận tải hạng nặng, do Cục thiết kế mang tên M.l.Mile thiết kế phát triển.

Mi-26 có tốc độ tối đa - 270 km/h, tầm bay tối đa- 800 km, trần bay thực tế - 4600 m. Có thể chở lên đến 85 lính dù hoặc 60 người bị thương trên cáng, hoặc lên đến 20 tấn hàng hóa bên trong khoang hành lý và trên các giá treo bên ngoài.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !