Nga tái khởi động tuyến đường sắt với Triều Tiên

Hôm 22/9, Nga đã cho tái khởi động tuyến đường sắt nối với Triều Tiên, nhằm tăng cường hoạt động thương mại giữa quốc gia cô lập nghèo đói với các láng giềng hùng mạnh sau nhiều năm hứng chịu lệnh trừng phạt quốc tế.
Nga tái khởi động tuyến đường sắt với Triều Tiên - ảnh 1
Tuyến đường sắt nối Triều Tiên và Nga 

Tuyến đường sắt dài 54 km kéo dài từ thị trấn biên giới phía đông Khasan của Nga nối với cảng Rajin tại Triều Tiên sẽ phục vụ hoạt động xuất khẩu than và nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia châu Á. 

Tuyến đường sắt này là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng nối châu Âu với châu Á, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa trên đường bộ thay vì chuyên chở bằng đường biển. 

“Đây là tuyến đường vận chuyển hàng hóa liên Triều và kết nối khu vực này với châu Âu thông qua lãnh thổ Nga”, Giám đốc Công ty Đường sắt Nga - Vladimir Yakunin phát biểu trong chuyến thăm tới cảng Rajin nhân sự kiện tuyến đường sắt nối 2 nước hoàn thành. 

Quá trình nâng cấp tuyến đường sắt nối với Triều Tiên được Nga tiến hành vào năm 2008. Trong đó, công trình xây dựng trạm cuối công-ten-nơ tại cảng Rajin – trung tâm Đặc khu Kinh tế Rason của Triều Tiên, được ký kết trong một thỏa thuận năm 2001, thời điểm cố chủ tịch Kim Jong-il tới thăm Nga.

Theo ông Yakunin, tuyến đường sắt và trạm cuối công-ten-nơ giữa Nga và Triều Tiên nằm trong dự án trị giá 283 triệu USD, với tổng công suất hoạt động 4 triệu tấn/năm trong vòng 2 năm. 

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !