Nga sở hữu vũ khí có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, các kỹ sư Nga đã phát triển được một loại vũ khí hoàn toàn mới, có thể đối phó với bất kỳ lá chắn tên lửa nào của nước ngoài.

Ngoài ra, người đứng đầu điện Kremlin còn cho biết, những vũ khí hiện có của Nga đã được nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu trong chiến tranh hiện đại.

Trả lời các phóng viên hãng tin Ả Rập hôm 11/10, Tổng thống Putin khẳng định: “Chúng tôi đang phát triển các hệ thống vũ khí tấn công, chắc chắn vượt qua được tất cả hệ thống tên lửa đạn đạo”, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi sẽ làm điều đó, đó là việc rất hiển nhiên ở thời điểm hiện tại”.

Tên lửa đạn đạo Bulava được phóng từ tàu ngầm. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nhà lãnh đạo Nga đã tiết lộ một số chi tiết về công nghệ cơ bản khi giải thích rằng các hệ thống chống tên lửa hiện có của những quốc gia khác được thiết kế để bắn hạ những vật thể mà đối thủ phóng “theo quỹ đạo đường đạn”. Nhưng Nga đã vận dụng khả năng tối đa để có thể bước trước một bước so với đối thủ ngang hàng hiện nay, ông Putin khẳng định trong buổi phỏng vấn.

“Điều mà Moscow làm là cải tiến và tăng cường các tên lửa đạn đạo của Nga một cách rõ rệt, cùng lúc với việc phát triển một loạt vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới”, ông Putin nói.

Năm ngoái, Tổng thống Nga đã tiết lộ một loạt hệ thống vũ khí tương lai mà nước này đang chế tạo. Trong số các vũ khí mới đó, đáng chú ý là hai vũ khí siêu vượt âm, thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Một là tổ hợp vũ khí Avangard (Vanguard), vật phóng có tính linh động cao, vừa khít với tên lửa đạn đạo phóng từ silo.

Một loại vũ khí bí ẩn khác là Burevestnik (Thunderbird), mà theo ông Putin, có “khả năng và tầm hoạt động không giới hạn”. Loại vũ khí này đang được tiến hành thử nghiệm thực địa trước khi bước vào các chuyến bay thử.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Vladimir Putin vũ khí Nga hệ thống phòng thủ tên lửa vũ khí siêu vượt âm tên lửa đạn đạo tên lửa Nga tên lửa Mỹ

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Đang cập nhật dữ liệu !