Nga: Snowden có quyền tự do 'nói chuyện' với Đức

Hôm 2/11, Điện Kremlin khẳng định cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden có quyền tự do nói chuyện với bất cứ người nào mà anh này muốn, bao gồm cả với các cơ quan của nước ngoài như Đức.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Snowden cho biết sẵn sàng giúp Đức điều tra về các chương trình do thám của Mỹ.
Nga: Snowden có quyền tự do 'nói chuyện' với Đức - ảnh 1
Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov nói: “Anh ta giờ đang là một người tị nạn tạm thời. Anh ta không bị hạn chế di chuyển trong nước Nga hay nói chuyện với bất cứ ai”.

Mặc dù  vẫn khẳng định lại điều kiện Nga đã đưa ra để cho Snowden tị nạn là: “Không ai cho phép anh ta sử dụng lãnh thổ Nga để gây tổn hại đến lợi ích của Mỹ”, nhưng ông Peskov cũng cho rằng Snowden được tự do nói chuyện với Đức về những cáo buộc Washington đã theo dõi điện thoại của Thủ tướng Angela Merkel, hoặc thậm chí là đi tới Đức.

Ông nói: “Không ai giữ anh ta ở lại đây. Anh ta có quyền tự do đi bất cứ nào anh ta muốn. Nhưng nếu muốn quay lại Matxcơva, anh ta phải nộp lại đơn xin tị nạn”.

Hôm 31/10, nghị sỹ đối lập Christian Stroebele của Đức đã có cuộc gặp với Snowden tại Moskva. Sau cuộc gặp, ông cho biết Snowden sẵn sàng giúp Berlin.

Những tài liệu mật bị Snowden làm rò rỉ đã khiến chính phủ Mỹ chao đảo trong suốt nhiều tháng qua. Theo đó, Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã tiến hành các chương trình gián điệp qui mô lớn đối với nhiều  quốc gia như  Đức, Tây Ban Nha, Brazil và khắp châu Á thông qua đại sứ quán Australia.

Phạm Khánh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !