"Nga sẽ làm tất cả để không bao giờ còn chiến tranh"

Sáng nay 9/5 tại Quảng trường Đỏ, Nga đã tổ chức lễ duyệt binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng Vệ quốc Vĩ đại lần thứ 68.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Nga Putin cam kết sẽ vinh danh đời đời chiến tích của những người đã chiến đấu, và khẳng định: “Chúng ta sẽ làm tất cả để củng cố an ninh trên thế giới, để không ai và không bao giờ có thể phát động cuộc chiến tranh mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tướng Sergei Shoigu chủ trì lễ duyệt binh

Khoảng 100 xe bọc thép, xe tăng T-90 của Nga tiến vào quảng trường Đỏ. Ngay sau đó là những chiến đấu cơ hiện đại biểu diễn trên không.

Đoàn xe thiết giáp tiến vào Quảng trường Đỏ

Lần này, Nga điều động 68 máy bay các loại gồm trực thăng tấn công Mi-28, Ka-52, máy bay ném bom Tu-160, Tu-22 và máy bay chiến đấu MiG-29, Su-27 tham gia biểu diễn trong ngày kỉ niệm.

Chỉ riêng tại thủ đô Mát-xcơ-va đã có tổng cộng 1.500 các sự kiện lớn nhỏ trong dịp lễ kỉ niệm này. Công viên thành phố còn tổ chức triển lãm các thiết bị quân sự trong những năm 1940.

Tối nay, các tiểu đoàn pháo binh Bộ Quốc phòng Nga sẽ bắn hơn 40 nghìn quả pháo hoa được sản xuất bởi Viện Hóa học ứng nghiệm.

68 máy bay các loại tham gia biểu diễn kỉ niệm 68 năm chiến thắng Phát-xít

Trong những năm Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, Liên Xô bắn pháo hoa ghi dấu những chiến thắng lớn của Hồng quân trước phát xít Đức. Tràng pháo hoa quân đội đầu tiên xuất hiện ngày 5 tháng Tám năm 1943, nhân chiến thắng giải phóng các thành phố Oriol và Belgorod.

Công viên thành phố còn tổ chức triển lãm các thiết bị quân sự trong những năm 1940


Hòa Phong

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !