Nga sẽ đáp trả việc EU mở rộng danh sách trừng phạt

Moscow sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa do EU mở rộng danh sách trừng phạt, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một bài bình luận.
Nga sẽ đáp trả việc EU mở rộng danh sách trừng phạt - ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

"Chúng tôi cho rằng, các biện pháp trừng phạt của EU đối với người dân Crimea và Sevastopol như là sự trừng phạt tập thể và không hề chính đáng đối với người dân của khu vực này vì biểu hiện ý chí tự do dân chủ. Vấn đề sát nhập bán đảo Crimea với Liên bang Nga cuối cùng đã được giải quyết và cư dân của bán đảo hoàn toàn có quyền hợp pháp bầu ra đại diện của họ trong Quốc hội Nga", tài liệu viết.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, biện pháp trừng phạt chống lại các đại biểu Duma Quốc gia sẽ không thể làm phục hồi đối thoại bình thường giữa cơ quan lập pháp của Nga và Liên minh châu Âu, mà đó là điều rất quan trọng trong giai đoạn khó khăn hiện nay của mối quan hệ giữa Moscow và Brussels.

Theo Ria Novosti, vào hôm thứ Ba (8/11), Hội đồng EU đã quyết định mở rộng biện pháp trừng phạt cá nhân đối với các công dân của Nga. Trong "danh sách đen" có 6 đại biểu Duma Quốc gia đến từ Crimea và Sevastopol là Ruslan Balbec, Konstantin Baharev, Dmitry Belik, Andrey Kozenko, Svetlana Savchenko và Paul Shperov, bản thông cáo của Hội đồng EU cho biết.

Các biện pháp trừng phạt mới bắt đầu có hiệu lực vào hôm thứ Tư (9/11), trong đó bao gồm phong tỏa các tài khoản ngân hàng và cấm du lịch sang Liên minh châu Âu. Trong "danh sách đen" của EU có tổng cộng 152 cá nhân và 37 tổ chức.

Đức Dũng (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !