Nga sắp tiếp nhận loạt tàu ngầm Kilo, tên lửa phòng không mới

Hãng thông tấn ITAR-TASS (Nga) ngày 24/10 cho hay: Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ tiếp nhận 2 tàu ngầm thuộc lớp Varshavyanka (còn gọi là Kilo) trong các ngày 25/10 và 25/11 tới.
Nga sắp tiếp nhận loạt tàu ngầm Kilo, tên lửa phòng không mới - ảnh 1

Lễ hạ thủy tàu ngầm Rostov-on-Don thuộc Hạm đội Biển Đen

Cụ thể, theo ông Aleksandr Buzakov, Giám đốc điều hành Nhà máy đóng tàu Admiralty, 2 tàu ngầm Veliki Novgorod và Kolpino đã sẵn sàng gia nhập Hạm đội Biển Đen, nâng tổng số tàu trong dự án 636.3 Varshavyanka lên 6 chiếc.

"Những cuộc kiểm tra chứng nhận của chính phủ đối với chiếc tàu ngầm thứ 5 của lớp này (Varshavyanka) - tàu Veliki Novgorod - đã kết thúc thành công. Con tàu sẽ được bàn giao cho Hạm đội Biển Đen vào ngày 25/10. Chiếc thứ 6, tàu Kolpino, sẽ được bàn giao trong ngày 25/11" - ông Buzakov nêu rõ.

Bên cạnh đó, ông Buzakov cũng khẳng định rằng, nhà máy đóng tàu Admiralty sẵn sàng đóng thêm 6 tàu ngầm mới trong dự án 636.3 Varshavyanka cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, theo các hợp đồng mới được ký kết.

Hôm 19/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng xác nhận các thông tin này. Hiện, có 4 tàu ngầm thuộc lớp Varshavyanka đang phục vụ trong biên chế Hạm đội Biển Đen: Novorossiisk, Rostov-on-Don, Stary Oskol và tàu Krasnodar.

Trong diễn biến liên quan, ông Shoigu cho biết: Moscow có kế hoạch cung cấp 2 hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 và Buk-M3, cũng như 6 hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S cho các lực lượng phòng không trên bộ và Lực lượng Không gian vũ trụ Nga.

Theo Bộ trưởng Shoigu, tính tới thời điểm cuối quý III năm nay, việc cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự khác cho Lực lượng Vũ trang Nga đã đáp ứng 62% so với kế hoạch hàng năm.

Được biết, cũng trong quý này, quân đội Nga đã tiếp nhận thêm 4 máy bay, 13 trực thăng, 21 hệ thống radar, kèm theo nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển Bastion và Bal.

Trọng Sâm - http://tass.com/defense/907982

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !