Nga quyết "đòi nợ" Ukraine đến cùng

Bộ Tài chính Nga vừa lên tiếng khẳng định sẽ kiên quyết đòi nợ Ukraine. Nếu như Ukraine không thanh toán các khoản nợ cho Nga trước ngày 20/12 tới đây, Nga sẽ kiện Ukraine ra tòa án quốc tế.
Nga quyết

Ảnh minh họa.

Tuyên bố trong phỏng vấn của hãng thông tấn TASS, đại diện chính thức của Bộ Tài chính Nga khẳng định: “Chúng tôi đã chính thức nhận được lời từ chối của Chính phủ Mỹ trong việc đảm bảo các khoản nợ của Ukraine sẽ được thanh toán.

Do đó, chúng tôi không còn biện pháp nào khác ngoài việc kiện Ukraine lên tòa án quốc tế nếu như Ukraine không thanh toán toàn bộ khoản nợ cho Nga trước ngày 20/12 năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Chính phủ Ukraine sẽ chính thức vỡ nợ”.

Tuyên bố cứng rắn này của phía Nga được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Ukraine Yatsenuk ngày 4/12 lên tiếng khẳng định rằng Ukraine sẽ không thanh toán cho Nga khoản nợ 3 tỷ USD nếu như Nga không chịu tái cấu trúc các khoản nợ này theo điều kiện cho Kiev đặt ra.

Trước đó, ngày 3/12, Thứ trưởng Tài chính Nga Sergey Storchak cho biết phía Ukraine chưa gửi cho Nga các đề nghị về tái cấu trúc các khoản nợ của Ukraine đối với Nga.

Hơn nữa, Nga cũng không đề nghị phía Ukraine các đề xuất về tái cấu trúc các khoản nợ vì theo thông lệ quốc tế, nước nợ sẽ phải gửi cho chủ nợ của mình đề nghị nào đó nếu như không thể trả nợ đúng thời hạn.

Đại diện phía Nga cũng khẳng định rằng Nga sẽ quyết tâm theo đuổi vụ việc này đến cùng vì bản thân Quỹ Tiền tệ quốc tế đã thừa nhận rằng khoản nợ của Ukraine trước Nga là khoản nợ độc lập, không bị liệt kê vào danh sách các khoản nợ phải tiến hành tái cấu trúc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !