Nga, Qatar nhất trí cần duy trì toàn vẹn lãnh thổ của Syria

“Chủ đề chính trong cuộc họp lần này là sự hợp tác giữa Nga và Qatar trong việc giải quyết các vấn đề tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Syria…", Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết.
Nga, Qatar nhất trí cần duy trì toàn vẹn lãnh thổ của Syria - ảnh 1

Qatar, Nga nhất trí cần duy trì toàn vẹn lãnh thổ của Syria

RIA Novosti đưa tin, phát biểu trước truyền thông sau cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Mohammed bin Abdul Rahman Al Thani tại Sochi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, cả hai bên đều quan tâm tới cuộc khủng hoảng hiện đang diễn ra ở Syria.

“Chủ đề chính trong cuộc họp lần này là sự hợp tác giữa Nga và Qatar trong việc giải quyết các vấn đề tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Syria… Dù có một số khác biệt nhỏ về quan điểm nhưng chúng tôi có một điểm chung cơ bản – đó là mong muốn tìm ra giải pháp chính trị mà có thể bảo vệ chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, giữ gìn thể chế nhà nước cũng như ngăn cản được sự sụp đổ của quốc gia Trung Đông này” – ông Lavrov nhấn mạnh.

Cũng trong buổi họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Mohammed bin Abdul Rahman Al Thani khẳng định: “Chúng tôi (Qatar) nhất trí với quan điểm cần thiết phải bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Người dân Syria hiện đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt 5 năm qua. Và chúng ta cần phải tập hợp mọi lực lượng nhằm đặt dấu chấm hết cho cuộc khủng hoảng này và trừng phạt những kẻ có tội”.

Nhà ngoại giao Doha còn cho biết thêm, ông đã chuyển công hàm của Quốc vương Qatar cho Tổng thống Putin. Nội dung công hàm liên quan đến tình hình ở Trung Đông, nhấn mạnh chủ yếu vào cuộc khủng hoảng tại Syria và tình trạng leo thang gần đây quanh khu vực Aleppo.

Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Moscow có dự định hợp tác với Doha cả trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và các vấn đề nhân đạo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria Novosti.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !