Nga- Phương Tây khó lòng tạo liên minh chống khủng bố

Nga và phương Tây theo đuổi những mục tiêu khác nhau tại Syria, do đó sẽ rất khó để tạo ra một liên minh chống khủng bố chung giữa 2 bên. Thậm chí nếu thành công, liên minh này cũng chỉ nhằm phục vụ những mục tiêu chiến thuật chung.
Nga- Phương Tây khó lòng tạo liên minh chống khủng bố - ảnh 1

Các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo IS.

Hãng Ria Novosti dẫn bình luận của chuyên gia phân tích rủi ro khu vực châu Âu và các nước SNG của Hãng phân tích toàn cầu IHS Alexander Koksharov cho hay, rất khó để tạo ra một liên minh quân sự giữa Nga và phương Tây nhằm chống lại tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS” và nếu thành công thì liên minh này chỉ nhằm phục vụ cho những mục tiêu chiến thuật chung của các bên.

Trước đó, ngày 03/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc bản Thông điệp Liên bang hàng năm trước Quốc hội và tuyên bố Nga một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy tạo ra một mặt trận chống khủng bố chung, hoạt động trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Ông Putin cho rằng: “Mỗi quốc gia hiện đại đều có trách nhiệm đóng góp một phần vào công cuộc đánh bại chủ nghĩa khủng bố, các nước "không được áp dụng tiêu chuẩn kép về khủng bố" hoặc sử dụng các nhóm khủng bố vì lợi ích của họ, đồng thời kêu gọi thành lập một mặt trận quốc tế rộng lớn để chống khủng bố.

“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần khẳng định, sự có mặt của quân đội Nga ở Syria là nhằm hỗ trợ cho chính quyền Damascus và các lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al Assad. Vì cả Nga và phương Tây đều theo đuổi những mục tiêu khác nhau tại Syria nên việc thành lập một liên minh chống khủng bố chung là vô cùng khó. Thậm chí, nếu liên minh này ra đời, nó cũng chỉ nhằm thực hiện những mục tiêu chiến thuật chung. Sau khi hoàn thành, mỗi bên tham gia sẽ lại trở về với mục tiêu riêng của mình”, - ông Koksharov nhận định.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !