Nga: Phương Tây dùng chống khủng bố để can thiệp nội bộ các nước

Hôm 22/6, Sputnik (Nga) đưa tin, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cáo buộc rằng, mục đích của các liên minh chống khủng bố của phương Tây là nhằm can thiệp vào nội bộ của nước khác.

Trả lời phỏng vấn tờ báo Nga Kommersant, ông Nikolai Patrushev nói: "Trong thực tế, các liên minh chống khủng bố được tạo ra gần đây là nhằm can thiệp quân sự vào công việc nội bộ của các quốc gia khác".

Nga: Phương Tây dùng chống khủng bố để can thiệp nội bộ các nước - ảnh 1

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev.

Theo ông Patrushev, tình trạng đó được chứng minh tại Syria, nơi phương Tây đang hậu thuẫn các lực lượng đối lập nhằm lật đổ Tổng thống Bashar Assad.

Ông nói: “Khi những kẻ khủng bố chống lại Assad, chúng được Mỹ cho là đang hành động hợp pháp, còn khi hành động phương hại đến lợi ích của Mỹ, như ở Iraq, những kẻ khủng bố sẽ bị tiêu diệt”.

Ông nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống khủng bố sẽ không có hiệu quả nếu các nước tiến hành riêng biệt hoặc theo nhóm.

Ông cho hay, Nga luôn khẳng định rằng, để chống khủng bố thành công, thì Liên Hiệp Quốc và Hội đồng An ninh Liên Hiệp Quốc phải đóng vai trò chủ chốt.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đang tiến hành không kích các mục tiêu IS tại Syria và Iraq. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực đó, IS vẫn đang đạt được nhiều bước tiến đáng kể ở Syria.

Theo Cơ quan Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, sau khi chiếm được thành phố cổ Palmyra hôm 20/5, IS hiện đã kiểm soát tới 50% lãnh thổ của Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !