Nga phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, hủy diệt mục tiêu cách 5.000 km

Hôm 30/9, Bộ Quốc phòng Nga cho công bố đoạn video ghi cảnh phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M từ trung tâm vũ trụ Plesetsk nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu.

Sputnik đưa tin, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol-M được quân đội Nga phóng thử từ hầm chứa ở Plesetsk thuộc thành phố Mirnyi tại tỉnh Arkhangelsk, cách thủ đô Moscow 800 km về phía bắc.

Nga phóng thửICBM Topol-M . (Ảnh: TASS)

Sau khi được khai hỏa, đầu đạn của ICBM Topol-M đã bắn trúng mục tiêu cách gần 5.000 km về phía đông nằm trên bán đảo Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông. 

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, vụ phóng thử ICBM Topol-M một lần nữa chứng minh các tính năng bay của hệ thống tên lửa này. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng thử ICBM Topol-M vào ngày 30/9 xác nhận các đặc điểm kỹ thuật của tên lửa hoàn toàn phù hợp với yêu cầu chiến đấu của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga.

Topol-M là là hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa chiến lược do Viện Công nghệ MIIT của Nga thiết kế vào cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 dựa trên phiên bản RS-12M Topol của Liên Xô cũ. 

Tên lửa có trọng lượng 47 tấn với tầm bắn tối đa 11.000 km. Topol-M được trang bị đầu đạn hạt nhân có sức công phá 800 kilonton, tương đương gần 40 quả bom nguyên tử mà Mỹ từng ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

Video: Nga phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, hủy diệt mục tiêu cách 5.000 km

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nga tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M ICBM Topol-M quân đội Nga Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đầu đạn hạt nhân vùng Viễn Đông

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Đang cập nhật dữ liệu !