Nga phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới, sức mạnh gấp đôi

Theo hãng tin Sputnik, Nga đã chế tạo nhiều phiên bản thử nghiệm khác nhau củahệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không mới, có tên gọi Pantsir-SM.

Báo Rossiyskaya Gazeta đã dẫn lời ông Alexander Denisov, giám đốc điều hành của công ty quốc phòng High Precision Complex của Nga rằng, quá trình thử nghiệm hệ thống phòng không hiện đại Pantsir-SM hiện đã được tiến hành.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga trong một cuộc diễn tập quân sự.

Ông Denisov cũng nói thêm rằng các hoạt động nghiên cứu và phát triển hệ thống tên lửa Pantsir-SM sẽ kết thúc vào năm 2019.

Nói về hệ thống phòng không này, ông Denisov cho biết Pantsir-SM là “một hệ thống mới hoàn toàn”, có khả năng chiến đấu lợi hai hơn gấp hai lần so với hệ thống Pantsir-S1 mà Nga đang sử dụng.

Một số nguồn tin giấu tên cho biết, Pantsir-SM sẽ được trang bị một loại tên lửa tốc độ cao mới có tầm bắn và sức công phá mạnh hơn so với các tên lửa hiện nay. Theo đó, hệ thống này có thể phát hiện mục tiêu từ khoảng cách 75km và tiêu diệt nó ở khoảng cách tối đa 40km. Con số này cao gấp hai lần so với Pantsir-S1, khi nó có thể định vị và tiêu diệt mục tiêu lần lượt ở các khoảng cách 40 và 20km.

Cũng theo ông Denisov, loại tên lửa mới này sẽ có những tính năng rất đáng chú ý và có thể được trang bị cho các hệ thống Pantsir đã được sản xuất.

Hệ thống Pantsir-S1, còn có tên NATO là SA-22 Greyhound, là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung, được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga lần đầu vào năm 2012.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !