Nga phản ứng "đòn" trừng phạt bổ sung của Mỹ như thế nào?

Bằng việc tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với các công dân và công ty của Nga, Hoa Kỳ đã một lần nữa chứng minh rằng họ đã lựa chọn hình thức đối đầu hơn là hợp tác.
Nga phản ứng

Quảng trường Đỏ

Ngày 31/7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố những lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga cho thấy Washington muốn làm trầm trọng thêm những căng thẳng với Moscow.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ “các hành động thái khiêu khích như vậy không chỉ hủy hoại mối quan hệ Nga – Mỹ, mà còn không giúp gì cho sự hợp tác trong việc giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu khác. Tất nhiên, động thái như vậy sẽ không thể không có phản ứng đáp trả của phía Nga”.

"Bằng việc tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với các công dân và công ty của Nga, Hoa Kỳ đã một lần nữa chứng minh rằng họ đã lựa chọn hình thức đối đầu hơn là hợp tác”, được nhấn mạnh trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

"Chúng tôi cho rằng các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt chống Nga là bất hợp pháp, trái với luật pháp quốc tế và gây tổn hại đáng kể cho mối quan hệ song phương", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov tuyên bố.

Trước đó ngày 30/7, Mỹ đã bổ sung thêm nhiều cá nhân và tổ chức của Nga, mà Washington cho rằng có liên quan đến sự kiện ở Ukraine vào danh sách bị trừng phạt.

Những cá nhân và tổ chức bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt lần này bao gồm: 8 nhân vật thân cận với tỷ phú khí đốt Nga Gennady Timchenko, 5 nhà vận hành cảng Crimea, một nhà vận hành phà và 4 cựu quan chức Ukraine có liên hệ với cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !