Nga phản đối lệnh cấm vận đối với Iran

Sau khi Mỹ cùng Anh và Canada tuyên bố áp đặt lệnh cấm vận lên Iran, Nga vừa lên tiếng phản đối hành động trừng động trừng phạt này.

Nga phản đối lệnh cấm vận đối với Iran

Anh đoạn tuyệt quan hệ tài chính với Iran

Mỹ, Anh và Canada chặn đường sống của Iran

Iran có thể dùng dầu mỏ làm công cụ chính trị

Nga phản đối lệnh cấm vận đối với Iran

Nga phản đối lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Hãng tin Interfax cho hay, Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố các lệnh cấm vận mới của Mỹ chống lại Iran hôm nay là “không thể chấp nhận được và đi ngược lại với luật pháp quốc tế”.

Lo ngại về chương trình hạt nhân của Tehran, Mỹ đã gọi Iran là một khu vực “rửa tiền đáng lo ngại” nhằm ngăn cản các ngân hàng nước này không làm ăn với Iran.

Hoa Kỳ cũng đã đưa 11 cơ quan vào danh sách đen vì nghi ngờ những cơ quan này hỗ trợ cho chương trình hạt nhân và mở rộng các lệnh cấm vận tới các công ty hỗ trợ cho ngành công nghiệp hóa dầu của Iran.

Tổng thống Mỹ Barak Obama hôm thứ Hai nói rằng Hoa Kỳ đã xác định “toàn bộ lĩnh vực ngân hàng của Iran, gồm cả Ngân hàng Trung ương Iran, là mối đe dọa của các chính phủ hoặc thể chế nào thực hiện giao dịch với các ngân hàng Iran”.

Obama cho biết, Washington sẽ tiếp tục tìm kiếm các cách thức để gây sức ép lên Tehran về chương trình hạt nhân của nước này.

”Nếu Iran tiếp tục đi trên lộ trình nguy hiểm đó, thì Hoa Kỳ sẽ vẫn tiếp tục tìm các cách thức của riêng Hoa Kỳ hoặc hợp tác với các đối tác của mình nhằm cô lập và tăng sức ép lên chính quyền Iran”, ông nói.

Lê Dung

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !