Nga nói gì về việc Ukraine chuẩn bị kế hoạch hành động nếu đàm phán thất bại?

“Thay vì đàm phán với phía Nga để giải quyết tranh chấp và xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, Kiev lại đi đến một cuộc đối đầu thậm chí còn tồi tệ hơn, làm gia tăng căng thẳng quan hệ Nga Ukraine và hướng về phương Tây”.

Nga nói gì về việc Ukraine chuẩn bị kế hoạch hành động nếu đàm phán thất bại?

Chủ tịch Ủy ban Năng lượng thuộc Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Pavel Zavalny bình luận về tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine, Elena Zerkal cho rằng Kiev đã chuẩn bị một kế hoạch hành động trong trường hợp thất bại trong đàm phán với Moscow về vấn đề vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ nước này tới châu Âu.

Ông Pavel Zavalny nói: “Tình huống này rất phức tạp và cực kỳ nguy hiểm. Theo ý kiến của tôi, Tập đoàn khí đốt Ukraine Naftogaz và chính quyền Kiev không thể thương lượng được, họ không muốn nhìn về phía trước một chút”.

Ông nói thêm rằng thay vì đàm phán với phía Nga để giải quyết tranh chấp và xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, Kiev lại đi đến một cuộc đối đầu thậm chí còn tồi tệ hơn, làm gia tăng căng thẳng quan hệ Nga Ukraine và hướng về phương Tây.

Theo ông, "có hy vọng rằng sau khi các chính trị gia thực dụng hơn lên nắm quyền ở Ukraine, quan điểm của đất nước này sẽ thay đổi."

Một phiên họp Thượng viện Nga

Về phần mình, thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Olga Kovitidi, đã bình luận về tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Elena Zerkal về kế hoạch hành động của Kiev trong trường hợp thất bại trong đàm phán với Moscow về vấn đề vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ nước này tới châu Âu.

Bà nói: “Tuy chưa bắt đầu đàm phán với Nga về việc vận chuyển khí đốt tới châu Âu, Kiev đã chuẩn bị một kế hoạch hành động trước trong trường hợp thất bại trong các cuộc đàm phán. Trong khi châu Âu đã cố gắng bằng mọi cách để từ bỏ khí đốt hóa lỏng do Hoa Kỳ áp đặt, biện minh cho sự từ chối của mình bằng cách nói rằng khí đốt của Mỹ đắt hơn khí đốt của Nga, và cũng đề cập đến những khó khăn của quá trình hóa lỏng và cung cấp”.

Theo Kovitidi, Ukraine không thực hiện bất kỳ bước đi thực tế nào để đạt được thỏa thuận với Nga, cố gắng đứng về phía nước Mỹ, trái với lợi ích của an ninh năng lượng.

Trước đó, tờ “Ukrinform” dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Helen Zerkal cho biết, Kiev đã chuẩn bị một kế hoạch hành động trong trường hợp thất bại trong các cuộc đàm phán với Nga về việc vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ nước này tới châu Âu.

Theo bà Helen Zerkal Kiev đã "học được nhiều bài học" về cuộc khủng hoảng khí đốt năm 2009, do đó, cùng với các "đối tác", nước này đang chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp thất bại trong các cuộc đàm phán khí đốt với Nga.

Trí Đức (Lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !