Nga nói gì khi ông Zelensky giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Ukraine?

Hôm 21/4, giới chức Nga đã lên tiếng hoan nghênh kết quả thăm dò nhanh sau vòng bỏ phiếu thứ hai bầu cử Tổng thống Ukraine với chiến thắng nghiêng về danh hài Volodymyr Zelensky.

Thứ trưởng Ngoại giao NgaGrigory Karasin nhấn mạnh, người dân Ukraine “đã bỏ phiếu vì sự thay đổi”.

Danh hài Vladimir Zelenskyđang giành ưu thế trongcuộc thăm dò nhanh sau bầu cử Tổng thống Ukraine ngày 21/4.

“Giờ là lúc nhà lãnh đạo mới của Ukraine thấu hiểu và thực hiện mong đợi của các cử tri. Dĩ nhiên, điều này liên quan tới cả chính sách đối ngoại và đối nội của Ukraine”, Sputnik dẫn lời ông Karasin.

Trong khi đó, ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga nhấn mạnh không có lý do gì cho thấy Nga không công nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống của Ukraine.

“Tôi cho rằng, chẳng lợi lộc gì cho mối quan hệ song phương nếu đi theo con đường phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Ukraine hay đóng cửa các mối liên hệ với chính quyền mới của Ukraine”, ông Kosachev chia sẻ trên kênh truyền hình Russiya-24.

Trước đó, cuộc thăm dò nhanh sau bầu cử cho thấy danh hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Ukraine khi giành được 73,2% phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu lần hai vào ngày 21/4.

Kết quả bỏ phiếu chính thức vòng hai sẽ được Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine công bố vào ngày 1/5. Tân Tổng thống Ukraine sẽ tuyên thệ nhậm chức sau ngày 3/6.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nga nói gì khi ông Zelensky giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Ukraine bầu cử tổng thống ukraine Volodymyr Zelensky danh hài ukraine quan hệ Nga Ukraine kết quả bầu cử ukraine bầu cử ukraine

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !