Nga: Nhân chứng Syria đã bị nhà báo phương Tây “đầu độc”

Theo hãng tin Sputnik, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích những hành động sai trái của nhiều phóng viên phương Tây đối với những nhân chứng người Syria trong vụ tấn công hóa học ở Douma.

Trả lời trên truyền hình, bà Zakharova đã đề cập đến những câu hỏi mà các phóng viên hãng tin BBC và ITV của Anh đã đưa ra trong một cuộc họp báo của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) vào ngày 26/4, trong đó 17 nhân chứng của vụ tấn công tại thị trấn Douma, thuộc Đông Ghouta (Syria) đã có mặt.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng chỉ trích các phóng viên phương Tây "đầu độc" nhân chứng người Syria.

Theo phát ngôn viên người Nga, một phóng viên của ITV đã hỏi các nhân chứng rằng họ đã được trả bao nhiêu để tham gia vào cuộc họp báo này, trong khi một phóng viên của BBC hỏi Hasan Diab, một nhân chứng 12 tuổi, rằng liệu cậu bé này có bị “sang chấn tâm lý” hay không.

“Những phóng viên phương Tây trong nhiều năm qua đã cổ động cho nền dân chủ và đưa ra ảnh chụp trẻ em trong cuộc chiến, và giờ đây họ hỏi một đứa trẻ rằng nó có bị sang chấn tâm lý hay không. Chúng tôi đã có tên của những phóng viên này, họ mang những quốc tịch Anh và Hà Lan”, bà Zakharova nói.

“Trong cuộc họp báo tới tôi sẽ công bố tên của những phóng viên này, chúng tôi sẽ tái hiện cách họ đã “đầu độc” những người Syria này. Họ nói rằng người dân Syria đang bị đầu độc hóa học, nhưng chúng tôi sẽ chứng minh ai là người đã thực sự “đầu độc” họ. Chính những phóng viên người Anh kia đã ngồi trước họ, chế giễu họ và “đầu độc” những con người đó”, bà nói thêm.

“Tôi cũng muốn đặt câu hỏi với những phóng viên này rằng, vào thời điểm 6 hoặc 7 năm trước khi họ kêu gọi cái gọi là cách mạng “Mùa xuân Ả Rập” tại Trung Đông và Bắc Phi, họ có nghĩ đến những sang chấn tâm lý mà hành động này có thể gây ra cho trẻ em hay không?”, bà Zakharova nói.

Vào ngày 26/4, nhóm điều tra của OPCW đã tổ chức một cuộc họp báo về vụ tấn công hóa học ngày 7/4 tại Douma. 17 nhân chứng người Syria đã có mặt và họ đều giải thích về những gì đã xảy ra hôm đó và đưa ra những bằng chứng cho thấy vụ tấn công hóa học đã được dàn dựng từ trước.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !