“Nga nên lãnh đạo Liên minh châu Âu chống IS”

Một thành viên của Nghị viện châu Âu đồng thời là lãnh đạo đảng Lega Nord, Italy, cho rằng Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới biết cách giải quyết mối đe dọa khủng bố.

Matteo Slavini, người đứng đầu đảng chính trị Lega Nord của Italy, nhận định, Nga nên trở thành lãnh đạo trong liên minh châu Âu chống IS. “Đảng của tôi, Lega Nord, yêu cầu tất cả các quốc gia ngay lập tức hợp tác với Nga trong các hoạt động quốc tế chống tổ chức khủng bố IS. Nga nên trở thành người đứng đầu trong liên minh chống khủng bố của châu Âu”.

Ông Salvini cũng cho biết thêm ông và các đồng sự của mình ủng hộ việc hợp tác với Nga và châu Âu bởi kẻ thù số một của thế giới là “các tên khủng bố Hồi giáo IS, chứ không phải Moscow”. “Nhờ có quyết định địa chính trị của Tổng thống Putin cho thấy chỉ có Nga mới hiểu cách dùng các biện pháp cứng rắn để đối phó với khủng bố. Các nước hãy nói ít đi và hành động nhiều hơn”, ông khẳng định.

“Nga nên lãnh đạo Liên minh châu Âu chống IS” - ảnh 1

Nga nên lãnh đạo liên minh châu Âu chống khủng bố. Nguồn: AP

Theo Ria Novosti, ông Salvini cũng cho rằng ngoài Moscow, những gì mà tất cả các quốc gia khác, kể cả Pháp và Mỹ làm cho đến bây giờ chỉ là nói mồm.

Nga đã tham gia không kích IS ở Syria từ ngày 30/9 theo yêu cầu từ Tổng thống Bashar Assad. Theo thông tin mới nhất trong 24 giờ qua, Nga đã xuất kích 59 lần, tấn công 200 mục tiêu IS tại Syria.

Trong khi đó, liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu với hơn 60 quốc gia thành viên đã tiến hành một chiến dịch riêng chống IS tại Syria và Iraq từ năm 2014 mà chưa được sự chấp thuận của chính phủ Syria hay Hội đồng Bảo an LHQ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !