Nga-Mỹ sẽ gặp nhau trong thời gian tới?

Chủ đề của cuộc gặp sắp tới giữa Ngoại trưởng Lavrov và Ngoại trưởng Kerry là thảo luận các bước chung có thể giữa Nga và Mỹ nhằm giải quyết các xung đột khác nhau, cũng như xem xét lại tình trạng của
Nga-Mỹ sẽ gặp nhau trong thời gian tới? - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (bên trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo Lenta.ru, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đạt được thỏa thuận sẽ gặp nhau trong thời gian tới.

Đó là kết quả của cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến của phía Mỹ, bộ phận thông tin báo chí của Bộ ngoại giao Nga cho biết.

Chủ đề của cuộc gặp sắp tới giữa Ngoại trưởng Lavrov và Ngoại trưởng Kerry là thảo luận các bước chung có thể giữa Nga và Mỹ nhằm giải quyết các xung đột khác nhau, cũng như xem xét lại tình trạng của mối quan hệ song phương.

Ngoài ra, Ngọai trưởng Kerry cũng đã chuyển lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và khẳng định những đóng góp to lớn của nhân dân Nga và các dân tộc khác thuộc Liên Xô đánh tan chủ nghĩa Phát xít, nguồn tin cho biết.

Ngoại trưởng Nga, Lavrov cũng nhấn mạnh rằng Nga luôn trân trọng những giá trị và các đồng minh đã cùng Nga chiến đấu trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Phát xít.

Trong một diễn biến khác, ông Peskov- thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết khả năng Tổng thống Putin sẽ gặp ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

INTERFAX dẫn lời ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin đang chờ xác nhận chính thức về chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Sochi.

Ông Dmitry Peskov không loại trừ trong trường hợp này Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp gỡ ông John Kerry tại Sochi.

"Hiện tại đó mới chỉ ở mức độ đàm thoại. Chúng tôi phải chờ xác nhận chính thức từ phía Mỹ. Nếu được xác nhận chính thức, sẽ không loại trừ có cuộc gặp của Tổng thống Putin và ông John Kerry tại Sochi”, ông Peskov cho biết.

Đức Dũng

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !