Nga lần đầu tiên tiết lộ số binh sĩ và vũ khí “khủng” tham chiến ở Syria

Hôm 23/8, Nga lần đầu tiên tiết lộ số binh sĩ và vũ khí “khủng” tham chiến ở Syria lên tới 63.000 quân nhân cùng 231 loại vũ khí.

Theo hãng tin AMN, điện Kremlin cho hay quân đội Nga đã thử nghiệm ít nhất 231 loại vũ khí trong suốt 3 năm tham chiến ở Syria. Ngoài ra, không quân Nga đã tiến hành tới 39.000 đợt không kích, tiêu diệt ít nhất 121.466 mục tiêu khủng bố ở Syria.

Quân nhân Nga huấn luyện cho các binh sĩ Syria tìm kiếm và tiêu hủy các thiết bị nổ.

Đây là lần đầu tiên điện Kremlin đưa ra tuyên bố liên quan tới số quân nhân và vũ khí Nga từng hoạt động tại Syria.

Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ quốc gia. Nga cũng đang cho rút phần lớn binh sĩ cùng vũ khí về nước sau 3 năm chiến đấu tại chiến trường Syria.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria thường xuyên bị các máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ do phiến quân Syria sử dụng, tấn công. 

Tuy nhiên, phần lớn các UAV này đã bị hệ thống phòng không của Nga phát hiện và tiêu diệt khi còn hoạt động cách xa căn cứ Hmeymim. 

Trước đó, Sutnik dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga tuyên bố hôm 14/8 cho hay, “tổng cộng 16 UAV được phóng từ khu vực do phe phiến quân Syria kiểm soát tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib, đã bị hệ thống phòng không Nga tại căn cứ Hmeymim tiêu diệt từ đầu tháng Tám”. 

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát quân sự Nga cũng đã được triển khai tới 4 đồn bốt nằm gần với Đường Bravo ở vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan. Trong thời gian tới, Nga sẽ điều thêm binh sĩ tới 2 đồn bốt ở khu vực này nhằm hỗ trợ sứ mệnh đảm bảo an ninh của Liên Hợp Quốc.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !