Nga không hứng thú với “chính sách Twitter” như Tổng thống Trump

Theo Moscow Times, điện Kremlin cho biết họ không quan tâm đến những gì Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang Twitter của mình sau khi ông cảnh báo sẽ tiến hành hoạt động quân sự tại Syria trên mạng xã hội này.

Những lo ngại về một cuộc đối đầu quân sự giữa Nga và phương Tây đã xuất hiện sau khi ông Trump viết rằng tên lửa Mỹ đang “đến gần” sau khi một vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học xảy ra tại Syria vào ngày 7/4. Sau đó, ông Trump lại viết một dòng Twitter khác, bày tỏ mong muốn “hợp tác cùng nhau” và hỏi liệu Moscow có muốn “dừng cuộc chạy đua vũ trang” hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó đã trả lời phỏng vấn trước báo chí rằng: “Chúng tôi không thực hiện những chính sách được ném lên trên Twitter. Chúng tôi thực hiện nghiêm túc những gì mình cần làm. Chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất vào lúc này là không được thực hiện những bước đi có thể khiến tình hình vốn đã rất nhạy cảm trở nên xấu đi”.

Nhà Trắng sau đó đã thông báo rằng hiện vẫn chưa có quyết định nào về việc tiến hành hoạt động quân sự tại Syria được đưa ra, và bản thân ông Trump cũng phủ nhận lời cảnh báo của mình ám chỉ Mỹ đang chuẩn bị tấn công Syria. Ông viết rằng một động thái như vậy “có thể xảy ra trong tương lai rất gần hoặc rất xa”.

Ông Peskov cũng nói thêm rằng điện Kremlin đang theo dõi chặt chẽ những tuyên bố liên quan đến Syria từ Washington. Ông nói rằng quân đội Nga và Mỹ vẫn tiến hành liên lạc chặt chẽ để tránh va chạm ngoài dự kiến khi đang làm nhiệm vụ. “Đường dây liên lạc này vẫn đang hoạt động tốt, nó đang được cả hai bên sử dụng thường xuyên”, ông nói.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !