Nga khởi công đóng tàu ngầm Kilo 636 cuối cùng cho Việt Nam

Hôm 28/5, hãng thông tấn Nga ITAR-TASS đưa tin, Nga vừa khởi công đóng chiếc tàu ngầm phi hạt nhân Project 636 Varshavyanka (tàu ngầm lớp Kilo 636) cuối cùng theo hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm với Việt Nam từ năm 2009.

Hai chiếc tàu ngầm đầu tiên trong hợp đồng đã được chuyển giao cho Hải quân Việt Nam. ITAR-TASS cho biết, chiếc thứ 3 sẽ được chạy thử nghiệm trong mùa hè này và sau đó được bàn giao cho Việt Nam vào năm nay.

Nga khởi công đóng tàu ngầm Kilo 636 cuối cùng cho Việt Nam - ảnh 1

Một chiếc tàu ngầm được đóng cho Việt Nam ở nhà máy đóng tàu Admiralty Shipyards tại St. Petersburg

Chiếc thứ 4 đã hoàn thành xong công đoạn xây dựng từ hôm 28/3 và sẽ được chạy thử nghiệm trên Biển Baltic vào giữa tháng Sáu tới. Chiếc thứ 5 đang được đóng.

Loạt tầu ngầm trên được cho là một trong những loại tài ngầm êm nhất trên thế giới, nó có tốc độ lặn tới 20 hải lý một giờ và có thể hoạt động ở độ sâu khoảng 240m.

Loạt tàu ngầm trên được đóng tại nhà máy đóng tàu Admiralty Shipyards thuộc Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất Nga (UAC).


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin ITAR-TASS. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !