Nga khẳng định tàu của họ không bị Thổ Nhĩ Kỳ cản trở

Theo một nguồn tin từ quân đội Nga, các tàu của Hải quân Nga không gặp bất kỳ vấn đề nào khi đi qua hai eo biển Bosphorus và Dardanelles, nơi trước đó có thông tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn tàu của lực lượng này.

Hiện tại, các tàu hải quân Nga không gặp trở ngại nào khi đi qua eo biển Bosphorus cũng như eo Dardanelles, tuyến giao thông duy nhất nối Biển Đen và biển Địa Trung Hải.

Nga khẳng định tàu của họ không bị Thổ Nhĩ Kỳ cản trở - ảnh 1

Eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nguồn tin từ quân đội Nga cho biết, việc tàu vận chuyển Yauza của hải quân nước này đã gặp một tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ là điều thường thấy trên tuyến đường biển quan trọng này. Hiện tàu Yauza đang tiến về phía Biển Đen để cập cảng của Nga.

“Cho đến nay các tàu biển của Nga đi qua eo biển ở Thổ Nhĩ Kỳ không gặp vấn đề nào. Việc các tàu di chuyển chậm trên tuyến đường biển này rất có thể là do có quá nhiều tàu hoặc do thiên tai, khiến giao thông bị đình trệ”, nguồn tin này cho biết.

Người này cũng nói rằng chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đôi lúc cho chặn các eo biển do sương mù hoặc cho tàu lưu thông một chiều để tránh tình trạng ùn tắc.

“Còn về việc tàu Nga bắt gặp tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ, sự việc không có gì nghiêm trọng khi có rất nhiều tàu lưu thông qua lại trên hai eo biển và trong số này cũng có những tàu chiến thuộc Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ”, người này khẳng định.

Trước đó vào ngày 30/11, theo một số thông tin, hàng chục tàu biển của Nga đã phải chờ đợi nhiều giờ gần eo Bosphorus để được chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho phép đi qua. Trong khi đó, một tàu vận chuyển của Hải quân Nga cũng đã bắt gặp một tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ ở eo Dardanelles.

Nhiều người cho rằng sự việc này có liên quan đến tình trạng quan hệ ngoại giao đi xuống giữa Moscow và Ankara sau khi máy bay Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào tuần trước.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !