Nga hưởng lợi gì khi Chính phủ Mỹ đóng cửa "vô thời hạn"?

Trong một bài viết mới đăng tải, Tạp chí New American (Mỹ) cho rằng, Nga đã thắng thế Hoa Kỳ theo một kịch bản mà những năm trước dường như là không thể.

Nga đã thắng Mỹ mà "không tốn viên đạn" nào (Ảnh minh họa)

Bài viết cho rằng điều khó tin này đã trở thành hiện thực do các động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người bị cáo buộc đã hành động vì lợi ích của Moscow và vô tình đẩy nước Mỹ vào tình trạng hỗn loạn.

Bài báo nhấn mạnh, việc ông Trump lên nắm quyền đã trở thành một cuộc khủng hoảng quốc gia và quốc tế.

Tạp chí New American (NA) nhận định: "Nga đã thắng Mỹ mà không tốn một viên đạn nào". Tác giả bài báo cho rằng, tình hình hiện tại có thể trở thành thảm họa đối với Mỹ. Đặc biệt, do những bất đồng với đảng Dân chủ, Tổng thống Trump có thể dừng công việc và đóng cửa Chính phủ Mỹ vô thời hạn, từ đó tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Tạp chí này cũng dự đoán có thể xảy ra cuộc đình công quy mô lớn ở Mỹ từ nhân viên sân bay đến các chuyên gia Công nghệ thông tin (IT). Sau đó sẽ là tình trạng hỗn loạn quy mô lớn như cuộc nổi dậy của các tù nhân và tấn công vũ trang.

Theo tác giả bài báo, sự hỗn loạn quy mô lớn này sẽ dẫn đến sự sụp đổ nền kinh tế Mỹ vốn được dự đoán còn "tồi tệ hơn nhiều so với cuộc Đại khủng hoảng".

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/1 đã công bố những kết quả chủ chốt trong hoạt động đối ngoại năm 2018, trong đó nhấn mạnh các kênh liên lạc giữa quân đội Nga và Mỹ nhằm tránh đụng độ vũ trang hoạt động tốt trong năm qua.

“Trong năm qua, không có bất cứ sự thay đổi tích cực nào xảy ra trong quan hệ Nga – Mỹ, bất chấp việc Nga thể hiện sự sẵn sàng đối thoại dựa trên những nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ và tôn trọng lợi ích của nhau”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Theo Bộ trên, việc đấu đá nội bộ trên chính trường Mỹ tiếp tục kéo dài, chính quyền Mỹ hiện nay theo đuổi chính sách làm xói mòn đặc điểm liên chính phủ của các tổ chức quốc tế và xét lại các cam kết quốc tế của mình, trong đó có việc Kế hoạch hành động chung toàn diện về giải quyết tình hình xung quanh chương trình hạt nhân Iran và ý định Mỹ ngừng tham gia Hiệp ước INF…cũng là nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa Moscow và Washington rơi vào bế tắc.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Nga đã thắng Mỹ mà không tốn viên đạn nào Tạp chí New American (Mỹ) Nga đã thắng thế Hoa Kỳ kịch bản Tổng thống Mỹ Donald Trump đảng Dân chủ Tổng thống Trump Bộ Ngoại giao Nga Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga quan hệ Nga – Mỹ chính trường Mỹ Hiệp ước INF quan hệ giữa Moscow và Washington Trí Dũng

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Đang cập nhật dữ liệu !