Nga hưởng lợi gì khi Chính phủ Mỹ đóng cửa "vô thời hạn"?

Trong một bài viết mới đăng tải, Tạp chí New American (Mỹ) cho rằng, Nga đã thắng thế Hoa Kỳ theo một kịch bản mà những năm trước dường như là không thể.

Nga đã thắng Mỹ mà "không tốn viên đạn" nào (Ảnh minh họa)

Bài viết cho rằng điều khó tin này đã trở thành hiện thực do các động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người bị cáo buộc đã hành động vì lợi ích của Moscow và vô tình đẩy nước Mỹ vào tình trạng hỗn loạn.

Bài báo nhấn mạnh, việc ông Trump lên nắm quyền đã trở thành một cuộc khủng hoảng quốc gia và quốc tế.

Tạp chí New American (NA) nhận định: "Nga đã thắng Mỹ mà không tốn một viên đạn nào". Tác giả bài báo cho rằng, tình hình hiện tại có thể trở thành thảm họa đối với Mỹ. Đặc biệt, do những bất đồng với đảng Dân chủ, Tổng thống Trump có thể dừng công việc và đóng cửa Chính phủ Mỹ vô thời hạn, từ đó tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Tạp chí này cũng dự đoán có thể xảy ra cuộc đình công quy mô lớn ở Mỹ từ nhân viên sân bay đến các chuyên gia Công nghệ thông tin (IT). Sau đó sẽ là tình trạng hỗn loạn quy mô lớn như cuộc nổi dậy của các tù nhân và tấn công vũ trang.

Theo tác giả bài báo, sự hỗn loạn quy mô lớn này sẽ dẫn đến sự sụp đổ nền kinh tế Mỹ vốn được dự đoán còn "tồi tệ hơn nhiều so với cuộc Đại khủng hoảng".

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/1 đã công bố những kết quả chủ chốt trong hoạt động đối ngoại năm 2018, trong đó nhấn mạnh các kênh liên lạc giữa quân đội Nga và Mỹ nhằm tránh đụng độ vũ trang hoạt động tốt trong năm qua.

“Trong năm qua, không có bất cứ sự thay đổi tích cực nào xảy ra trong quan hệ Nga – Mỹ, bất chấp việc Nga thể hiện sự sẵn sàng đối thoại dựa trên những nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ và tôn trọng lợi ích của nhau”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Theo Bộ trên, việc đấu đá nội bộ trên chính trường Mỹ tiếp tục kéo dài, chính quyền Mỹ hiện nay theo đuổi chính sách làm xói mòn đặc điểm liên chính phủ của các tổ chức quốc tế và xét lại các cam kết quốc tế của mình, trong đó có việc Kế hoạch hành động chung toàn diện về giải quyết tình hình xung quanh chương trình hạt nhân Iran và ý định Mỹ ngừng tham gia Hiệp ước INF…cũng là nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa Moscow và Washington rơi vào bế tắc.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Nga đã thắng Mỹ mà không tốn viên đạn nào Tạp chí New American (Mỹ) Nga đã thắng thế Hoa Kỳ kịch bản Tổng thống Mỹ Donald Trump đảng Dân chủ Tổng thống Trump Bộ Ngoại giao Nga Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga quan hệ Nga – Mỹ chính trường Mỹ Hiệp ước INF quan hệ giữa Moscow và Washington Trí Dũng

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !