Nga giúp Châu Âu chạy nợ

Về cơ bản Nga đã sẵn sàng mua lại nợ của chính phủ Tây Ban Nha khi các thành viên của khối EU đưa ra được một chiến lược vượt qua cuộc khủng hoảng của khu vực này,

Nga giúp Châu Âu chạy nợ

Nga giúp Châu Âu chạy nợ

Nga sẽ ra tay hỗ trợ Châu Âu giải quyết nợ công

Phụ tá kinh tế của tổng thống Nga Medvedev, Arkady Dvorkovich cho biết Nga cùng với những nước kinh tế đang nổi có thể sẽ giúp đỡ TBN và Liên minh Châu Âu trong cơn khủng hoảng nợ.

"Khi các nước EU tuyên bố một chiến lược thoát khỏi cuộc khủng hoảng một cách chắc chắn và rõ ràng và nếu kế hoạch này cần sự giúp đỡ của Nga và các nước khối BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) thì chúng tôi sẽ chung tay hỗ trợ", Dvorkovich nói.

Dvorkovich nói khi tham gia một hội nghị giữa Nga và TBN rằng Bộ trưởng Kinh tế TBN Elena Salgado đã gặp gỡ cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin và Bộ trưởng Ngoại gioa Sergei Lavrov. Bản thân bà Salgado đã rời cuộc họp mà không trả lời các câu hỏi của báo chí.

"Tứ đại quốc gia" BRIC là một liên minh hờ của các nước lớn đang nổi lên cùng nhau nắm giữ một lượng lớn dự trữ ngoại hối của thế giới.

"Chúng tôi đang đợi EU đưa ra chiến lược của mình và sẵn sàng giúp đỡ thực hiện chiến lược cùng với các nước BRIC khác", Dvorkovich nói.

Hoa Tạ

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !