Nga điều chỉnh chiến lược an ninh quốc gia đến năm 2020

Những mối đe dọa tiềm ẩn sau Phong trào Mùa xuân Arập ở Syria và Iraq, tình hình bất ổn ở trong và xung quanh Ukraine đã khiến Nga phải thông qua quyết định đều chính chiến lược an ninh quốc gia.
Nga điều chỉnh chiến lược an ninh quốc gia đến năm 2020 - ảnh 1

Thư ký hội đồng an ninh Nga- Nikolai Patrushev

Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã thông qua quyết định điều chỉnh chiến lược an ninh quốc gia đến năm 2020, cũng như thay đổi học thuyết an ninh thông tin, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Nikolai Patrushev cho biết trong một bài báo đăng trên tờ Krasnaya Zvezda.

Trang Lenta.ru dẫn lời ông Nikolai Patrushev cho biết chiến lược an ninh Liên bang Nga bắt buộc phải có sự điều chỉnh do gần đây xuất hiện những mối đe dọa quân sự mới.

“Sở dĩ Nga điều chỉnh chiến lược an ninh và học thuyết an ninh thông tin là do xuất hiện các mối đe dọa quân sự mới và mối đe dọa tiềm ẩn sau Phong trào Mùa xuân Arập ở Syria và Iraq, và tình hình bất ổn ở trong và xung quanh Ukraine”, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga làm rõ.

Ông Nikolai Patrushev nhấn mạnh rằng “Mỹ và NATO đang gia tăng hành động gây hấn đối với Nga. Họ đang thiết lập tiềm lực tấn công trực tiếp áp sát biên giới Nga và đang tích cực triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên toàn cầu”.

Ông Nikolai Patrushev cũng chỉ rõ rằng các cường quốc hàng đầu thế giới đang theo đuổi lợi ích riêng bằng cách áp dụng “hành động gián tiếp”, dựa vào những cuộc biểu tình mang tính đại chúng, các tổ chức cực đoan và các công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực quân sự.

Các lực lượng đặc biệt của các quốc gia nước ngoài vẫn tiếp tục có các hành động chống phá Nga.

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt kinh tế mà các nước phương Tây đã và đang áp đặt chống Nga gián tiếp làm suy giảm mạnh chất lượng cuộc sống của người dân Nga, và qua đó có thể kích động phong trào biểu tình trên toàn nước Nga.

Chính vì vậy mà chính phủ Nga hỗ trợ đáng kể cho các lực lượng vũ trang Liên bang, bởi chính lực lượng này là “người đảm bảo” an ninh và ổn định tình hình trong và ngoài nước.

Ông Nikolai Patrushev cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các đe dọa mới đối các vấn đề an ninh năng lượng và an ninh khoa học, công nghệ của đất nước, cũng như chính sách tài chính-tín dụng.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !