Nga đề xuất xây dựng “châu Âu lớn” sau khủng hoảng Ukraine

Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh rằng bất chấp các lệnh trừng phạt của châu Âu áp đặt chống Nga, song chính phủ của Thủ tướng Medvedev đã không quên về sự cần thiết phải tăng cường hợp tác châu Âu.

Nga sẵn sàng cùng với Liên minh châu Âu (EU) thành lập một “châu Âu lớn” bất chấp các bên đều có lỗi do các lệnh trừng phạt gây nên và trách nhiệm của Liên minh châu Âu về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov tuyên bố như vậy khi phát biểu tại một cuộc họp trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF), lenta cho biết hôm 19/6.

Nga đề xuất xây dựng “châu Âu lớn” sau khủng hoảng Ukraine - ảnh 1

Phó thủ tướng Nga shuvalov

"Chúng tôi luôn luôn ủng hộ ý tưởng thành lập “châu Âu lớn", hình thành một không gian kinh tế chung. Và chúng tôi hiểu rằng cuộc tranh luận về một thỏa thuận cơ bản mới (giữa Nga và EU) kéo dài - là một sai lầm lớn", ông Shuvalov nói.

Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh rằng bất chấp các lệnh trừng phạt của châu Âu áp đặt chống Nga, song chính phủ của Thủ tướng Medvedev đã không quên về sự cần thiết phải tăng cường hợp tác châu Âu và cùng Liên minh châu Âu hình thành một không gian kinh tế chung.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Shuvalov cũng bày tỏ hy vọng rằng sau khi giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, Nga và Brussels sẽ có thể xây dựng quan hệ đối tác bền vững.

Ông Shuvalov cũng cho rằng nguyên nhân của cuộc khủng hoảng ở Ukraine là do các "đối tác phương Đông" của EU - dự án phát triển quan hệ hội nhập với sáu nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, trong đó ngoài Ukraine, bao gồm các nước Belarus, Armenia, Azerbaijan, Gruzia và Moldova. "chính quyết định của EU đề nghị hình thức hợp tác này là một sai lầm sâu sắc”, ông Shuvalov nhấn mạnh – sai lầm này dẫn đến hậu quả tai hại, chính hậu quả mà ngày nay chúng ta đang thấy tại Ukraine.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh, Nga sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ với Trung Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !