Nga đạt kỷ lục không kích, tiêu diệt sở chỉ huy của nhóm khủng bố

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, không quân Nga đã tiến hành không kích 71 lần nhắm vào 118 mục tiêu khủng bố ở Syria trong vòng 24 giờ qua, trong đó có một trung tâm chỉ huy của tổ chức Mặt trận Al-Nursa.

Tướng Igor Konashenkov thông báo với truyền thông vào hôm qua, số lượng cuộc không kích của Nga tăng lên là nhờ các thông tin tình báo về những căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ngày càng nhiều và chính xác. Các cuộc không kích này nhắm vào mục tiêu ở Idlib, Homs, Hama, Aleppo, Latakia và Damascus. Các chiến đấu cơ của Nga đã ném bom vào những căn cứ bí mật và cả không hoạt động của nhóm khủng bố.

Nga đạt kỷ lục không kích, tiêu diệt sở chỉ huy của nhóm khủng bố - ảnh 1

Nga không kích hơn 100 mục tiêu khủng bố trong 1 ngày. Nguồn: Ria Novosti

Theo ông Konashenkov, trung tâm chỉ huy quan trọng của Mặt trận Al-Nusra nằm ở tỉnh Homs đã bị phá hủy. Đó là một tòa nhà hai tầng, chở nhiều phương tiện vận chuyển quân của lực lượng khủng bố.

“Sau khi các máy bay không người lái trinh sát được địa điểm này, chiến đấu cơ Su-34 đã được điều tới để xóa sạch tòa nhà cùng các phương tiện nói trên”, ông Konashenkov nói.

Trung tâm điều khiển khác của nhóm khủng bố Jaysh al-Islam ở Damascus cũng đã bị tiêu diệt, do đó toàn bộ liên lạc của nhóm trong khu vực đã bị cắt đứt.

Lực lượng Không quân Nga cũng đã tiêu diệt một trung tâm hỗ trợ hậu cần chính của nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib, nơi các phiến quân cất giữ súng ống và đạn dược.

Video Nga không kích các mục tiêu IS ở Syria. Nguồn: Youtube

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Tuệ Minh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !