Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria

Chiến dịch không kích IS ở Syria của Nga đang thực sự trở thành một triển lãm vũ khí mà ở đó, Nga trình diễn các loại vũ khí gây ra nhiều bất ngờ cả với người Mỹ.
Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria - ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga xuất kích tiêu diệt IS tại chiến trường Syria

Trên đây là nhận định của nhà phân tích Robert Caski viết cho tạp chí theo trường phái bảo thủ American Thinker của Mỹ.

Theo ông Robert Caski, Washington đang bất ngờ trước những thành tựu và sức mạnh quân sự mà Nga đang trình diễn ở Syria.Trong khi Tổng thống Mỹ Obama đang khẳng định rằng chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria không được vận hành thì không quân Nga lại đang chứng tỏ được hiệu quả của các đợt không kích.

Robert Caski cho rằng, chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria đang trở thành một cuộc triển lãm vũ khí và các hệ thống vũ khí nhạy cảm mà khả năng của nó là điều làm Mỹ hoàn toàn bất ngờ.

Điển hình là việc ngay sau khi không quân Mỹ khẳng định rằng các máy bay Nga chỉ có thể thực hiện xuất kích tiêu diệt mục tiêu không quá 20 lần/ngày đêm thì Bộ Quốc phòng Nga khẳng định con số này lên đến 88 lần và tiêu diệt 86 mục tiêu.

Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria - ảnh 2

Tên lửa Kalibr của Không quân Nga

Ngoài ra, theo Robert Caski, việc Hạm đội Caspian của Nga phóng loạt 26 tên lửa Kalibr tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu cần nhắm đến của IS nằm cách đó 1.500 km cũng cho thấy khả năng tác chiến cực tốt của Quân đội Nga, khả năng mà hiện Quân đội Mỹ còn thiếu, bất chấp việc Mỹ đang sở hữu nhiều tàu chiến đắt đỏ và lớn hơn của Nga.

Robert Caski cũng rất quan ngại trước “sự cẩu thả của Mỹ khi từ chối thực hiện các nghĩa vụ của mình ở nước ngoài”, cũng như khả năng Quân đội Mỹ chưa được chuẩn bị để đạt được những thành tựu quân sự mà các nước khác đã đạt được.

Tên lửa hành trình và những tàu chiến mang tên lửa là kết quả từ những đầu tư lớn của ông Putin từ năm 2008. Trong khi đó, chính quyền ông Obama lại không đáp ứng được các nhu cầu quân sự của đất nước- Robert Caski kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !