Nga đã thành công trong việc ổn định tình hình Syria?

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định, các loại vũ khí tầm xa có độ chính xác cao, vũ khí và trang thiết bị hiện có của Nga đã cho thấy hiệu quả trong hoạt động chiến đấu ở Syria. Tại đây Moscow đã thành công trong việc ổn định tình hình
Nga đã thành công trong việc ổn định tình hình Syria? - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga S.Shoigu.

RIA Novosti đưa tin, phát biểu trong một hội nghị về kỹ thuật quân sự nhằm cải tiến vũ khí dựa theo các kinh nghiệm chiến đấu tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định, các loại vũ khí tầm xa có độ chính xác cao, vũ khí và trang thiết bị hiện có của Nga đã cho thấy hiệu quả trong hoạt động chiến đấu ở Syria. Tại đây Moscow đã thành công trong việc ổn định tình hình của quốc gia này và giải phóng phần lãnh thổ rộng lớn từ tay bọn khủng bố.

"Một năm đã trôi qua kể từ khi lực lượng vũ trang của chúng ta thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Cộng hòa Ả Rập Syria. Trong thời gian này chúng ta đã thành công khi ổn định được tình hình tại đây, giải phóng một phần lãnh thổ đáng kể của Syria từ tay các nhóm khủng bố quốc tế cũng như tổ chức hoạt động cho Trung tâm hòa giải Nga tại đây” – ông Shoigu nói.

Tướng Nga nhấn mạnh “trong quá trình hoạt động lực lượng Không quân Nga đã tấn công vào những khu vực tập trung đông các chiến binh nổi dậy và cơ sở hạ tầng của chúng, tiến hành cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho dân thường Syria và thực hiện những nhiệm vụ không kém phần quan trọng khác”.

“Nga có được kinh nghiệm thực tế từ việc bắn vũ khí tầm xa có độ chính xác cao từ tàu mặt nước và tàu ngầm ở các vùng biển Caspian và biển Địa Trung Hải. Các máy bay chiến lược lần đầu tiên trong tình huống chiến đấu thực tế đã sử dụng tên lửa hành trình tầm xa mới Kh-101 với tầm phóng lên tới 4.500 km” – ông Shoigu tiếp tục.

“Nhiều mẫu vũ khí hiện đại đã được thử nghiệm trong điều kiện khó khăn ở địa hình sa mạc và nhìn chung đã cho thấy độ tin cậy và hiệu quả của mình” – nhà lãnh đạo cấp cao nói.

Cũng theo tiết lộ của vị Tướng này “hiện tại các doanh nghiệp thuộc Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đã chế tạo một loại vũ khí đầy triển vọng và sẽ sớm đưa vào sử dụng trong tương lai gần”.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức thuộc Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cùng các quan chức Bộ Quốc phòng, những người tham gia sử dụng vũ khí và thiết bị quân sự trong hoạt động chiến đấu.

“Trong cuộc họp chúng tôi lắng nghe quan điểm của họ và thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa vũ khí của chúng ta ở Syria" – Bộ trưởng khẳng định, đồng thời nói thêm rằng quân đội và các nhà công nghiệp nên xác định các biện pháp nhằm hoàn thiện những mẫu vũ khí mới nhất.

“Tôi hy vọng cuộc đối thoại sẽ đạt hiệu quả và tạo điều kiện phát triển những quyết định hiệu quả và phối hợp, làm cơ sở cho các định hướng ưu tiên phát triển những phương tiện đấu tranh vũ trang” – Bộ trưởng Shoigu kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !